1 tên lửa DF-41 có thể hủy diệt 3 thành phố Mỹ trong 1 lần tấn công?

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Kanwa Defense Review là tờ báo chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến các chính sách ngoại giao, quốc phòng của các nước châu Á.

Tạp chí Kanwa Defense Review hiện do Tổng biên tập, chuyên gia phân tích quốc phòng Andrei Chang - người có biệt danh là Pinkov gần đây có bài viết đánh giá, trong đó đề cao khả năng của tên lửa hạt nhân DF-41 của Trung Quốc.

Xe phóng tên lửa DF-41 được cho là của Trung Quốc

 

TQ mở rộng căn cứ trái phép Hoàng Sa để triển khai mọi loại máy bay?

 

(GDVN) - Những dấu hiệu này cho thấy, hải không quân Trung Quốc có khả năng biến đảo Phú Lâm (của Việt Nam) thành căn cứ quân sự tổng hợp lớn hơn.

 

Cần phải nói thêm rằng tạp chí Kanwa Defense Review của Tổng biên tập Andrei Chang  là một cơ quan báo chí phi chính phủ đăng ký hoạt động tại thành phố Toronto, Canada - đây là nơi tập hợp nhiều cây viết đặc biệt có mặt ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như Moscow, Washington DC....

Kanwa Defense Review là tờ báo chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến các chính sách ngoại giao, quốc phòng của các nước châu Á.

Trong bài báo được đăng tải trên Tạp chí Kanwa Defense Review có viết rằng trong tương lai, nếu xung đột quân sự với Mỹ 1 quả tên lửa DF-41 của Trung Quốc (phiên bản tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Đông Phóng chế tạo cho dàn phóng cơ động) có khả năng hủy diệt được 3 thành phố của Mỹ.

Theo Kanwa Defense Review, (tất nhiên là trong điều kiện không bị Mỹ tấn công phủ đầu trước hoặc bị tên lửa đánh chặn của Hoa Kỳ tiêu diệt) với tầm tấn công hiệu quả (theo công bố của Bắc Kinh) từ 11,500 đến 12,000 km tên lửa DF-41 của Bắc Kinh về lý thuyết có thể bắn đến bất cứ mục tiêu nào trên lãnh thổ Mỹ.

Nếu phóng từ căn cứ tên lửa bố trí ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc thì khoảng cách giữa nơi phát động tấn công tới thủ đô Washington của Mỹ là 11,856 km; tới thành phố New York là 11,667 km và Los Angeles là 11,127 km.

Nếu bắn tên lửa DF-41 từ căn cứ ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc thì khoảng cách sẽ lần lượt là: Washington 11,982 km; New York 11,815 km và Los Angeles  10,911 km.

Còn nếu phát động tấn công từ tỉnh Thanh Hải, ở phía Tây Trung Quốc khoảng cách sẽ là: Washington 11,597 km; New York 11,390 km; Los Angeles 11,126 km.
 
Và trong trường hợp quân đội của Bắc Kinh chọn tỉnh Cát Lâm làm nơi phóng tên lửa DF-41 thì mục tiêu ở tại bang Floria sẽ ở khoảng cách 11,598 km.

Tạp chí Kanwa Defense Review của 1 tổng biên tập người gốc Hoa cho rằng tên lửa DF-41 của Trung Quốc có năng lực tấn công bất cứ mục tiêu nào trên lục địa Mỹ và trong tương lai chắc chắn Bắc Kinh sẽ tìm cách có được công nghệ phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân sử dụng công nghệ đạn đa đầu giống của Nga và Mỹ để nâng cao khả năng răn đe chiến lược.

Kanwa Defense Review nhận định rằng một khi đã sở hữu được công nghệ phóng tên lửa đạn đạo công nghệ đa đầu thì khả năng tiêu diệt 3 thành phố Mỹ trong 1 lần bắn tên lửa DF-41 của Trung Quốc là hoàn toàn có thể tưởng tượng được.

Đáng chú ý, với các tên lửa đạn đạo chiến lược khác như JL-2 (phiên bản phóng từ tàu ngầm) và DF-31A liên lục địa, Bắc Kinh dường như đã và sẽ gặt hái được ít nhiều lợi thế trong các cuộc đàm phán vũ trang có giới hạn với Mỹ.

 

Bình Nguyên
Từ khóa :
1 , tên lửa , DF-41 , có thể , hủy diệt , 3 thành phố , Mỹ , trong 1 lần , tấn công?
1 tên lửa DF-41 có thể hủy diệt 3 thành phố Mỹ trong 1 lần tấn công?
Bình luận
tintin
0

Ái chà, tàu khựa láo tưởng bắn vào đất mỹ dễ lắm và làm như Mỹ k có tên lữa bắn vào đất trung quốc vậy

Mai Trần
0

Một lũ TQ nói láo to mồm. Tưởng thế giới này dễ tin lắm hay sao. Kẻ nào khơi mào, kẻ đó sẽ lãnh chịu hậu quả.

Giết Khựa
1

Rất hoan nghênh mấy anh khựa làm vậy vì sau đó thì bọn khựa trở về thời đồ đá nên không có khả năng gây ảnh hưởng tới VN

mennguyen
0

Tat ca cac ben lien quan deu co the, vi My da tung su dung vu khi hat nhan trong the chien thu hai. Van de la kha nang danh chan va tinh chinh xac sai so cua cac ben.

viet nguoi boston
7

neu chuyen do thuc su xay ra, China voi 1.3 ty dan nhat dinh se bi tieu diet khong con mot thang khua nao !!!!

tamnguyen
3

Vua phong la bi no tung dan trung quoc chet nhu ra

Quế Lê Trần
12

Không thể phân tích theo 1 cách chủ quan, muốn bắn vào nước Mỹ đâu phải dễ khi tên lửa vừa rời bệ phóng các bên liên quan đã biết quỹ đạo của tên lửa đó rồi, Trung Quốc đừng tưởng tượng việc mình làm xấu là trót lọt, viển vông quá mức.

Phong Thủy
21

Nói như Kanwa thì có vẻ như thế giới ngủ hết chỉ còn TQ thức . về năng lực và công nghệ TQ vẫn còn khoảng cách khá xa so với Mỹ chỉ cần DF-41 mở nắp hầm thì đã bị chặn ngay trên đất TQ rồi , mà hàng TQ thì có nổ trên đất TQ người TQ cũng không quá lo ( hàng TQ mà )

Xem thêm bình luận
Tin khác