Ấn Độ: Máy bay ném bom không người lái sẽ mang bom chính xác Paveway

0 thảo luận 01/08/12 19:58
(GDVN) - Máy bay ném bom không người lái tàng hình Ấn Độ sẽ tích hợp nhiều công nghệ mới, đã bắt đầu thiết kế những bộ kiện chính, có thể mang bom Paveway.

Ấn Độ đang phát triển máy bay ném bom không người lái tàng hình.

Gần đây, truyền thông Ấn Độ cho biết, chương trình máy bay chiến đấu không người lái tàng hình của Ấn Độ đã thành hình, trong ý tưởng ban đầu có thiết kế “khái niệm” và thiết kế ưu hóa.

Thiết kế khái niệm của máy bay không người lái tàng hình Ấn Độ được nảy sinh từ máy bay Spirit của Mỹ, có kế hoạch hoàn thành bay máy bay mẫu vào năm 2015-2016, đồng thời bàn giao sử dụng trước năm 2020.

Mặc dù Ấn Độ đã áp dụng rất nhiều công nghệ mới cho loại máy bay này, nhưng không quân và chính phủ vẫn kiên trì dựa vào thời gian biểu để sắp xếp kế hoạch.

Người phụ trách Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc phòng Ấn Độ V.K. Saraswat cho biết, cần tiến hành giao lưu thảo luận với Công ty Saab Thụy Điển về phương hướng phát triển máy bay không người lái (gồm máy bay không người lái tàng hình).

Tại diễn đàn hàng không vũ trụ, Saraswat cho biết, máy bay không người lái tàng hình này là một loại máy bay ném bom không người lái, đồng thời tiết lộ hiện đang khai thác vật liệu và nước sơn hấp thu sóng radar, tìm phương pháp giảm tín hiệu đặc trưng hồng ngoại, triển khai nghiên cứu bố cục khí động học của thân máy bay, phát triển thiết bị cảm biến do thám và tìm kiếm, ăng-ten và liên kết dữ liệu.

Đại diện các công ty Saab, Dassault, BAE đều cho biết muốn triển khai trao đổi, hợp tác công nghệ với Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc phòng Ấn Độ về máy bay không người lái tàng hình của Ấn Độ, đồng thời đã triển khai thảo luận về vấn đề này.

Ngoài ra, một bộ phận ngành hàng không Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành thiết kế những bộ kiện chính của máy bay không người lái tàng hình, gồm có hệ thống kiểm soát bay điều khiển tự động, quy luật kiểm soát bay tự động, cửa hút gió của động cơ phản lực (turbofan), kiểm soát thích hợp áp suất thủy lực, mô phỏng khí động học mặt bánh lái độ cao. Được biết, 2 khoang vũ khí của máy bay không người lái tàng hình này có thể mang theo bom dẫn đường laser Paveway.

Bom dẫn đường chính xác Paveway do hãng Raytheon Mỹ sản xuất.

Paveway là một loại bom dẫn đường laser.

Bom dẫn đường Paveway-IV của Mỹ.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).