Được quan tâm

Ấn Độ có kế hoạch chi hẳn 8 tỷ USD mua vũ khí hạng nhẹ

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Ấn Độ muốn trang bị súng carbine cho Lục quân, lực lượng bán quân sự và lực lượng cảnh sát quốc gia Ấn Độ...

Quân đội Ấn Độ không hài lòng với tính năng của dòng súng trường tự động Insas chế tạo trong nước.

Tờ “Jane’s Defense” Anh vừa có bài viết cho rằng, Lục quân Ấn Độ sẽ nhập khẩu và tự chế tạo để trang bị vũ khí cho 359 tiểu đoàn bộ binh, 100 tổ chức chống bạo lực và lực lượng đặc nhiệm của họ, trang bị cho các lực lượng này vũ khí hạng nhẹ, tổng trị giá là 7-8 tỷ USD.

Trong hợp đồng này còn có vấn đề chuyển nhượng công nghệ cho Ủy ban nhà máy chế tạo vũ khí Ấn Độ. Ủy ban nhà máy chế tạo vũ khí Ấn Độ sẽ sản xuất 380.000-400.000 khẩu súng carbine để cung cấp cho Lục quân, lực lượng bán quân sự và lực lượng cảnh sát quốc gia Ấn Độ sử dụng.

Ấn Độ đã mua 44.618 khẩu súng carbine kiểu tác chiến cự ly gần 5,56 mm và 33,6 triệu viên đạn, thay thế cho súng carbine 9 mm hiện có, chi phí khoảng 20 tỷ rupee (363 triệu USD).

Năm 2012, súng carbine của công ty Colt Mỹ, công ty Sauer & Sohn Mỹ, công ty công nghiệp vũ khí Israel (Israel Weapons Industries, IWI) và công ty Beretta của Italia đã lần lượt tiến hành thử nghiệm ở trường bộ binh thuộc Mhow-miền trung Ấn Độ, môi trường sa mạc của bang Rajasthan và khu vực Kashmir.

Súng carbine 5,56 mm M4 của Công ty Colt Mỹ

Lục quân Ấn Độ sẽ chi 300 triệu USD nhập khẩu 66.000 khẩu súng trường để thay thế súng trường 5,56 x 45 mm sản xuất trong nước.

Lục quân cần 218.320 khẩu súng trường, số súng này có thể thông qua chuyển nhượng công nghệ và do Ủy ban nhà máy chế tạo vũ khí sản xuất theo giấy phép.

Những yêu cầu đối với súng carbine của Lục quân Ấn Độ gồm có: trọng lượng không quá 3,6 kg; sau khi đổi nòng súng và đồ sạc có thể cải tiến thành súng trường 7,62 x 39 mm; mỗi khẩu súng trường có thể trang bị máy bắn lựu đạn và có thể bắn đạn do nước này chế tạo.

Súng ống thế hệ mới của Israel tại Triển lãm quốc phòng Chile năm 2012
Việt Dũng
Từ khóa :
Ấn Độ , lục quân , súng trường , vũ khí , bán quân sự , Israel , triển lãm quốc phòng , Rupee
Ấn Độ có kế hoạch chi hẳn 8 tỷ USD mua vũ khí hạng nhẹ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác