Được quan tâm

Ấn Độ điều thêm hơn 50 nghìn binh sĩ tới biên giới với Trung Quốc

Giáo dục Quốc phòng

Theo Tiếng nói nước Nga

(GDVN) - Ủy ban An ninh thuộc nội các Bộ trưởng của Chính phủ Ấn Độ đã phê chuẩn việc điều động thêm 50.000 binh sĩ đến khu vực tranh chấp biên giới với Trung Quốc (tuyến kiểm soát thực tế).


Chính quyền sẽ phân bổ cho động thái này 650 tỷ rupee (hơn 10 tỷ dollar), - như thông báo của "Press Trust of India". Đội quân sẽ được phái đến các bang Tây Bengal, Bihar, Assam và Jammu và Kashmir.

Ngoài ra, sẽ gửi đến biên giới các máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules. Chưa rõ sẽ tốn bao nhiêu thời gian cho việc điều quân.

Như đã thông báo, hồi trung tuần tháng Tư trên tuyến kiểm soát thực tế (ranh giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc, là biên giới hiện thực), lại đã xảy ra vụ việc bất thường.

Ngày 15 tháng Tư binh lính Trung Quốc thâm nhập vào sâu 19 km trong lãnh thổ Ấn Độ ở khu vực Gaza Daulat-Beg-Oldham vùng Ladakh thuộc bang miền bắc Jammu và Kashmir, triển khai tại đó các trại lều bạt.

Sau loạt cuộc đàm phán, các bên đưa quân đội của mình về vị trí xuất phát và thỏa thuận trở lại tuân thủ qui chế nguyên trạng như trước.

Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
quân đội , ấn độ , điều động , binh sỹ , biên giới , trung quốc
Ấn Độ điều thêm hơn 50 nghìn binh sĩ tới biên giới với Trung Quốc
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác