Ấn Độ phát triển xe tăng tàng hình

Giáo dục Quốc phòng

Theo Đất Việt

Trong khi Arjun Mk II còn đang thử nghiệm, Ấn Độ tuyên bố phát triển xe tăng thế hệ mới, có khả năng tàng hình.

Trong khi Arjun Mk II còn đang thử nghiệm, Ấn Độ tuyên bố phát triển xe tăng thế hệ mới, có khả năng tàng hình.

Xe tăng chủ lực Arjun MK II.

Văn phòng Phát triển và Nghiên cứu Phương tiện chiến đấu (CVRDE) của Ấn Độ đang bắt tay vào thực hiện một nhiệm vụ đầy tham vọng, phát triển một xe tăng chiến đấu tàng hình thế hệ mới.

Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) và CBVRDE đã lên kế hoạch cùng nhau phát triển xe tăng chiến đấu tương lai với nhiều sửa đổi mới so với xe tăng chủ lực truyền thống.

Về dự án Arjun Mk II, Giám đốc CVRDE, ông P. Sivakumar cho biết, các nhà khoa học của CVRDE đã thực hiện được 89 bộ phận cải tiến trên xe tăng Arjun Mk I.

"Xe tăng Arjun Mk II sẽ được chuyển đến Pokhran ở Rajasthan vào ngày 10/5 tới đây để tiến hành bắn thử nghiệm sau ngày 1/6", ông Sivakumar nói.

Ông Sivakumar cũng tiết lộ, DRDO đã lên kế hoạch cho một chương trình đồ sộ nghiên cứu robot và các phương tiện bay không người lái cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

"Công nghệ nano và công nghệ sinh học sẽ làm thay đổi các cuộc tấn công trong chiến tranh tương lai, nó sẽ tiếp tục làm cho xe tăng, máy bay và tàu chiến nhẹ hơn và mạnh hơn", ông Sivakumar kết luận.Theo Đất Việt
Từ khóa :
tàng hình , Ấn Độ , lên kế hoạch , nghiên cứu phát triển , công nghệ nano , Rô-bốt , bắn thử , không người lái
Ấn Độ phát triển xe tăng tàng hình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác