Ấn Độ quan tâm tới máy bay lưỡng thể Osprey

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo QĐND

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết rất quan tâm tới dòng máy bay quân sự lưỡng thể V-22 Osprey do Mỹ sản xuất.

Theo trang tin Flightglobal, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết rất quan tâm tới dòng máy bay quân sự lưỡng thể V-22 Osprey do Mỹ sản xuất.

Mặc dù quá trình đàm phán về khả năng chuyển giao V-22 cho Ấn Độ chưa được thực hiện, nhưng quốc gia Nam Á đã gửi đề nghị tới hãng chế tạo hàng không Mỹ Boeing cung cấp thông tin về dòng máy bay quân sự có một không hai này.

Tháng 11-2011, các chuyên gia quân sự Ấn Độ đã xem xét rất kỹ mẫu V-22 trưng bày tại triển lãm hàng không quân sự Dubai Air Show.

V-22 Osprey

Theo đánh giá của Flightglobal, V-22 sẽ rất hữu dụng trong việc chở binh sĩ và hàng hóa lên các đỉnh núi thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ trên dãy Himalaya.

Hiện tại, việc vận chuyển hàng hóa và nhân sự lên các căn cứ quân sự của Ấn Độ ở khu vực nói trên rất khó khăn do máy bay cánh cố định và trực thăng không thể tiếp cận được.

Là sản phẩm của liên doanh Bell Boeing và ra mắt thị trường thế giới từ năm 1999, tới thời điểm hiện tại, V-22 mới chỉ có trong biên chế quân đội Mỹ.

Dòng máy bay lưỡng thể này hiện được Anh, Israel và Na Uy rất quan tâm, nhưng chưa có hợp đồng xuất khẩu V-22 được ghi nhận. Căn cứ vào các thông tin được công bố, Israel và UAE đang đàm phán với Mỹ về khả năng mua dòng máy bay này.

Với khả năng chở theo tới 24 binh sĩ cũng đầy đủ trang bị trên khoang, máy bay lưỡng thể V-22 Osprey có thể hoạt động trên hạm, trên mặt đất và các nhiệm vụ tìm kiếm-cứu nạn.

Nhờ trang bị 2 động cơ АЕ1107С Liberty có tổng công suất 6.150 mã lực, V-22 có khả năng đạt tốc độ bay tối đa tới 510 km/giờ ở chế độ máy bay và 184 km/giờ ở chế độ trực thăng và có thể bay lên tới độ cao 7 km. Việc chuyển đổi chế độ bay từ trực thăng sang máy bay của V-22 mất khoảng 16 giây.

 

Theo Báo QĐND
Từ khóa :
Ấn Độ , máy bay quân sự , máy bay , máy bay trực thăng , Boeing , Liberty , show , Bộ Quốc Phòng
Ấn Độ quan tâm tới máy bay lưỡng thể Osprey
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác