Được quan tâm

Ấn Độ tặng trang bị quân sự cho nước nhỏ châu Phi chống Trung Quốc?

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Ấn Độ đã cung cấp miền phí linh kiện và động cơ máy bay hải quân cho Mauritius, được cho là để chống lại vai trò ảnh hưởng của Trung Quốc.

Mauritius có máy bay trực thăng Alouette cùng loại với Ấn Độ.

Ngày 14 tháng 7, tờ "The Times of India" Ấn Độ đưa tin, để xây dựng quan hệ mạnh mẽ với các nước xung quanh Ấn Độ Dương, đồng thời cũng là để chống lại vai trò ảnh hưởng ngày càng mở rộng của Trung Quốc, hiện nay Quân đội Ấn Độ cung cấp miễn phí linh kiện và động cơ máy bay hải quân cho Mauritius.

Theo bài báo, tối ngày 12 giờ địa phương tại Mauritius, Hải quân Ấn Độ chính thức chuyển giao những trang bị quân sự này cho Lực lượng bảo vệ bờ biển quốc gia Mauritius. Nghi lễ "tặng quà" lần này được tổ chức trên tàu chiến Sukanya Ấn Độ, Hải quân Ấn Độ chuyển giao 3 động cơ máy bay chiến đấu hoàn toàn mới và các linh kiện quan trọng cho Bộ trưởng Ngoại giao Mauritius Alvin Blair.

Một quan chức Ấn Độ tiết lộ, lô linh kiện này nhằm thúc đẩy phát triển năng lực tác chiến trên không cho Lực lượng bảo vệ bờ biển quốc gia Mauritius, để có thể thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ở vùng đặc quyền kinh tế trên biển (EEZ) như tuần tra, ngăn chặn cướp biển xâm phạm và tìm kiếm cứu nạn.

Tờ "The Times of India" cho biết, ngoài cung cấp máy bay chiến đấu và linh kiện, trong quan hệ quốc phòng hai nước Ấn Độ-Mauritius trên 30 năm qua, hợp tác song phương còn gồm khảo sát thủy văn, phía Ấn Độ cung cấp tàu tuần tra và tiến hành đào tạo chuyên nghiệp cho nhân viên của Mauritius.

Ngoài ra, việc vận chuyển những linh kiện lần này do tàu chiến Sukanya Ấn Độ phụ trách, đồng thời tàu chiến này sẽ triển khai cùng Lực lượng bảo vệ bờ biển quốc gia Mauritius tiếp nhận nhiệm vụ theo dõi và tuần tra vùng đặc quyền kinh tế.

Việt Dũng
Từ khóa :
Ấn Độ , động cơ máy bay , hải quân , tàu chiến , Trung Quốc , vai trò , chống lại , Ấn Độ Dương
Ấn Độ tặng trang bị quân sự cho nước nhỏ châu Phi chống Trung Quốc?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác