Ấn Độ thử nghiệm thành công máy bay tiêm kích thế hệ 4

Giáo dục Quốc phòng

Theo Infonet

Ngày 27/4, lần đầu tiên Ấn Độ đã thử nghiệm thành công chiếc chiến đấu cơ LCA dùng cho hải quân do nước này tự sản xuất.

Trong lần thử nghiệm này, Ấn Độ cho hoạt động chiếc máy bay mẫu thử nghiệm hiệu NP-1 kiểu hai chỗ, thời gian bay thử là 20 phút.

Ấn Độ thử nghiệm thành công chiến đấu cơ thế hệ thứ tư dùng cho hải quân (huanqiu.com)

Trong tương lai, loại máy bay này sẽ được thay thế cho những máy bay dùng cho hải quân do Anh chế tạo mà hải quân Ấn Độ hiện đang sử dụng.

Lần thử nghiệm này kéo dài 20 phút (huanqiu.com)

Các quan chức Ấn Độ rất vui mừng trước thành công này và cho biết Ấn Độ đã đứng trong hàng ngũ những nước có thể tự thiết kế, nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm máy bay tiêm kích thế hệ thứ tư.

Ấn Độ đã đưa ra mẫu chiếc máy bay tiêm kích phiên bản hải quân đầu tiên này hồi tháng 7 năm 2010, và có kế hoạch bay thử lần đầu vào cuối năm 2010. Nhưng do một số vấn đề về kết cấu nên lúc đó chưa được phép bay thử.

Trong tương lai, loại máy bay này sẽ được thay thế cho những máy bay dùng cho hải quân do Anh chế tạo mà hải quân Ấn Độ hiện đang sử dụng (huanqiu.com)

Ngày 26/9/2011, mẫu thử nghiệm của loại máy bay tiêm kích này đã chạy thử động cơ dưới mặt đất.

Chiếc tiêm kích kiểu này dùng cho không quân cũng bị kéo dài thời gian thử nghiệm, cho nên toàn bộ dự án chiến đấu cơ LCA này của Ấn Độ đã bị nhiều lời chỉ trích.

Cất cánh thành công (huanqiu.com)

Cùng với lần thử nghiệm thành công tên lửa Agni V hôm 19/4 vừa rồi, lần thử nghiệm thành công máy bay tiêm kích LCA này càng khẳng định bước tiến vượt bậc của Ấn Độ trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.Theo Infonet
Từ khóa :
Ấn Độ , máy bay chiến đấu , hải quân , bay thử , máy bay , tiêm kích , hàng ngũ , kéo dài
Ấn Độ thử nghiệm thành công máy bay tiêm kích thế hệ 4
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác