Ảnh: Đội tàu Trung Quốc điều tới Nga tham gia tập trận chung

Giáo dục Quốc phòng

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) -  7 chiến hạm Trung Quốc đã cập cảng Vladivostok gồm 4 tàu khu trục lớn mang tên lửa điều khiển có tên Shenyang, Shijiazhuang, Wuhan và Lanzhou; hai tàu khu trục nhỏ Yancheng và Yantai cùng với một tàu cung cấp hậu cần toàn diện Hundzhu.

Trung Quốc sẽ cùng Nga tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất từ trước tới nay do Moscow và Bắc Kinh từng tổ chức  tại vịnh Peter Đại đế (biển Nhật Bản) từ ngày 5-12/7.


Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết họ đã điều 4 tàu khu trục lớn, hai tàu khu trục nhỏ và một tàu tiếp tế toàn diện tới tham gia cuộc tập trận "Joint Sea-2013".


Những tàu này đã khởi hành hôm thứ Hai từ hải cảng Thanh Đảo và hướng về điểm tập hợp gần thành phố Vladivostok của Nga.


Theo đại diện Nga, Trung Quốc, mục đích chính của cuộc tập trận chung là tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Trung trong lĩnh vực quân sự, cải tiến và hoàn thiện tổ chức thực hiện các hoạt động chung trên biển.


Đội tàu Trung Quốc tham gia tập trận cùng Hải quân Nga tại vịnh Peter Đại đế (biển Nhật Bản).Tàu đã vào vịnh Sừng Vàng (Zolotoi Rog), sau khi neo đậu đã tiến hành một buổi lễ trọng thể đón chào các thủy thủ Trung Quốc, Đại tá Martov cho biết.


Các tàu chiến của Trung Quốc đã cập cảng Vladivostok của Nga vào thứ Sáu, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương, Đại tá Hải quân Roman Martov thông báo cho hãng tin "Interfax".


Tổng cộng 7 chiến hạm Trung Quốc đã cập cảng Vladivostok gồm 4 tàu khu trục lớn mang tên lửa điều khiển có tên Shenyang, Shijiazhuang, Wuhan và Lanzhou; hai tàu khu trục nhỏ Yancheng và Yantai cùng với một tàu cung cấp hậu cần toàn diện Hundzhu.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
tập trận , tàu khu trục , Trung Quốc , Nga , Vladivostok , hải quân , tiếp tế , hải cảng
Ảnh: Đội tàu Trung Quốc điều tới Nga tham gia tập trận chung
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác