Australia tập trung sửa lỗi trên tàu ngầm lớp Collins

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

(GDVN) - Công ty đóng tàu quốc gia Australia ASC đã hoàn thành việc sửa các trục trặc kỹ thuật do kíp điều khiển tàu ngầm lớp Collins thông báo.

Tàu ngầm lớp Collins

Hầu hết các tàu ngầm lớp Collins gặp trục trặc được chuyển giao trong giai đoạn 1996-2003. Theo lời đại diện ASC, Steve Ludlum, sau khi được sửa chữa, hoạt động của tàu ngầm lớp Collins đã được cải thiện đáng kể, nhất là ở hệ thống động cơ phát điện chạy diesel và bộ phận khởi động.

Từ các đánh giá của thủy thủ đoàn, trục trặc lớn nhất của tàu ngầm lớp Collins trong biên chế hải quân Australia là độ ổn của động cơ quá lớn và sự thiếu tin cậy của hệ thống máy tính chỉ huy trung tâm.

Ngoài ra, khi hoạt động, động cơ cũng tạo sự sự rung lắc trên mức cho phép và sự thiếu ổn định của bộ phận. Những vấn đề trên làm giảm hiệu năng và khả năng hoạt động của tàu ngầm. Để khắc phục các vấn đề trên, tàu ngầm lớp Collins cần được hiện đại hóa sâu rất tốn kém.

Được biết, tàu ngầm lớp Collins được trang bị 3 động cơ diesel, 3 máy phát điện và 3 máy bơm thủy lực. Mỗi loại động cơ đều có đặc điểm kỹ thuật riêng và nhiều khả năng những trục trặc trên tàu ngầm lớp Collins là sự không tương thích giữa các hệ thống này với nhau.

Các vấn đề trên hiện đã được ASC giải quyết triệt để, nhưng ông S. Ludlum không tiết lộ quy trình giải quyết các trục trặc. Ông này chỉ hé lộ, tham gia quá trình sửa chữa có một số công ty nước ngoài và Viện nghiên cứu Công nghệ quốc phòng Australia (DSTO).

Sau khi hoàn tất việc sửa lỗi trên 2 tàu ngầm lớp Collins là Collins, Ranking, ASC sẽ tiếp tục công việc trên 4 tàu ngầm còn lại thuộc lớp này.

Hải quân Australia hiện sở hữu 6 tàu ngầm lớp Collins, gồm: Collins, Ranking, Farnkomb, Waller, Deschenes và Sheehan.

Lớp tàu ngầm thông thường này của Australia được đóng mới dựa trên công nghệ của tàu ngầm Type 417 Vesteretland của Thụy Điển. Bản thân công ty đóng tàu Thụy Điển Kockums cũng tham gia vào quá trình đóng mới tàu ngầm của Australia.
Theo QĐND
Từ khóa :
Tàu ngầm , lớp Collins
Australia tập trung sửa lỗi trên tàu ngầm lớp Collins
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác