BQP Mỹ sẽ cải tạo hiện đại hóa hệ thống chỉ huy, kiểm soát liên hợp

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ muốn tăng cường hiện đại hóa cho hệ thống chỉ huy, kiểm soát liên hợp, trong đó rất chú trọng vấn đề an ninh.


Theo trang mạng tin tức khoa học công nghệ quốc phòng Trung Quốc, ngày 12/3, Cục hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ và Công ty Northrop Grumman đã ký một hợp đồng trị giá tiềm năng đạt 211 triệu USD.

Công ty này sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ và hiện đại cho hệ thống chỉ huy, kiểm soát liên hợp của Bộ Quốc phòng Mỹ (GCCS-J). GCCS-J chủ yếu cung cấp thông tin quan trọng cho chuỗi mệnh lệnh trong tác chiến của lực lượng vũ trang Mỹ.

Căn cứ vào đơn hàng nhiệm vụ của GCCS-J, Công ty Northrop Grumman sẽ cung cấp dịch vụ công trình hệ thống, công trình an toàn và tiến hành các công việc như phát triển và bảo vệ có liên quan đối với hệ thống nhận biết tình hình của hệ thống này. Ngoài ra, Công ty Northrop Grumman cũng sẽ cung cấp hỗ trợ bảo vệ, chỉ huy, kiểm soát và tình báo cho quân đội.

Thành viên tham gia hợp đồng này của Công ty Northrop Grumman gồm có Công ty Raytheon, Công ty Mandex, Công ty công nghệ thông tin SANY, Công ty hệ thống J5, Công ty dịch vụ và hỗ trợ chính phủ SAP, Công ty Engility, Công ty hệ thống thông tin tiên tiến động lực thông dụng, Công ty tư vấn máy tính Alisco, Công ty công nghệ phân phối và Công ty TrustedQA.

Được biết, kim ngạch hợp đồng năm đầu tiên của chương trình là 58 triệu USD. Nếu tất cả các hạng mục trong hợp đồng đều được thực hiện thì trong 54 tháng tới, tổng trị giá sẽ lên tới 211 triệu USD.

Đông Bình
Từ khóa :
Bộ Quốc Phòng , Mỹ , lực lượng vũ trang , SAP , dịch vụ công , đơn hàng , khoa học công nghệ , kim ngạch
BQP Mỹ sẽ cải tạo hiện đại hóa hệ thống chỉ huy, kiểm soát liên hợp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác