Được quan tâm

Báo TQ: Người Việt có tinh thần chiến đấu vì Tổ quốc hơn người Trung Quốc

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình

(GDVN) - Đây là kết quả thăm dò dư luận của Viện Gallup, trong đó có 89% người Việt Nam khẳng định sẵn sàng chiến đấu vì Tổ quốc nếu chiến tranh xảy ra.

Hải quân Việt Nam
Tờ "Tin tức Trung Quốc" ngày 18 tháng 3 dẫn hãng tin Kyodo, Nhật Bản đưa tin, Liên minh thăm dò dư luận quốc tế Gallup có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ ngày 18 tháng 3 đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò dư luận quốc tế liên quan đến "phải chăng sẵn sàng chiến đấu vì quốc gia", trong 64 quốc gia và vùng lãnh thổ triển khai thăm dò, Nhật Bản đứng cuối cùng với 11%, còn kết quả khảo sát ở Trung Quốc là 71%.

Theo bài báo, trong cuộc thăm dò dư luận này, các quốc gia Âu-Mỹ phổ biến đứng sau, trong khi đó, các nước có tình hình không ổn định như Pakistan lại đứng hàng đầu. Hà Lan đứng thứ hai từ dưới lên, là 15%, Đức - nước cùng thất bại trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai với Nhật Bản - với 18%, Bỉ và Italia lần lượt là 19% và 20%.

Xếp thứ nhất là Morocco và Fiji với 94%, tiếp theo là Pakistan và Việt Nam với 89%.

Tình hình của các nước chủ yếu khác là: Trung Quốc 71%, Nga 59%, Mỹ 44%, Hàn Quốc 42%, Pháp 29%, Anh 27%.

Bài báo tiết lộ, đối với câu hỏi "nếu quốc gia của bạn bị kéo vào chiến tranh, phải chăng sẽ chủ động tham chiến", toàn thế giới có 67% đàn ông và 52% phụ nữ trả lời "sẵn sàng".

Cuộc thăm dò dư luận này được tiến hành từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2014, tổng cộng có khoảng 62.000 người tham gia cuộc thăm dò.

Đông Bình
Từ khóa :
Viện Gallup , Thụy Sĩ , thăm dò dư luận , chiến đấu vì Tổ quốc , người Việt Nam , Trung Quốc , Nhật Bản , chiến tranh
Báo TQ: Người Việt có tinh thần chiến đấu vì Tổ quốc hơn người Trung Quốc
Bình luận
Minh Hiếu
0

Quả thực rất khâm phục và tự hào với lòng yêu nước, yêu quê hương của người Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh được rằng Việt Nam không hề nhỏ bé, đặc biệt là trong chiến tranh. Họ sẽ chiến đấu đến hơi thở và giọt máu cuối cùng của mình. Quyết giữ vững giang sơn cha ông để lại, dù có hy sinh tôi cũng bằng lòng. Và toàn thể người Việt Nam cũng thế, Trung Quốc phải cẩn thận, Việt Nam không bao giờ nhỏ bé được.

Sông Hương
4

Có tinh thần chiến đấu là rất tốt, nhưng nó không quan trọng bằng vũ khí! Lịch sữ đã chứng minh ở Nam Tư, Iraq, A-Phú-Hản gần đây, và ở Nhật trong thế chiến thứ hai. Vì vậy VN nên đầu tư cho việc TỰ SẢN XUẤT VŨ KHÍ. Bất cứ thương vụ vũ khí nào nên kèm theo mục chuyển giao công nghệ. Về tài chánh thì phải mạnh mẽ chống tham nhũng và lấy tiền thu hồi từ tham nhũng để bồi đắp cho ngân quỷ quốc phòng!

Lê Huỳnh Anh
7

Tôi nghỉ người VN phải cao hơn nhiều chứ,phải 99% mới đúng,vì cuộc chiến của người VN là cuộc chiến chính nghĩa,nên lòng yêu quê hương đất nước rất cao độ

sususu
18

Toi nghĩ là cao hơn chứ ... Việt Nam không đi xâm chiếm và không cướp đất cướp biển của ai ... ngưng để đánh trả những con chó có ý đồ cướp đất cướp biển thì người Việt Nam tham gia chiến đấu chống quân cướp đất cướp biển của Việt Nam thì rất cao ... hãy nhớ câu "Giặc tới nhà đàn bà cũng đánh" hoặc đánh giặc thì đánh "Còn cái lai quần cũng đánh" ...

nguyễn xuân trường
11

Tôi nghĩ Việt Nam phải cao hơn chứ ?

Nguyen Thao
19

Đơn giản là vì các cuộc chiến của nhân dân Việt Nam đều có Chính Nghĩa!

DÂN VIỆT
41

Kết quả thăm dò quá đúng, người VN khi tham gia giao thông công cộng tuy có thể còn lộn xộn, hơi bừa bãi, nhưng khi đất nước có giặc ngoại xâm, thì tuyệt đại đa số người dân đồng lòng đánh đuổi giặc. Người VN có lòng yêu nước và lòng tự trọng dân tộc cao độ, mọi kẻ xâm lược phải hiểu điều đó./.

văn doàn
3

tôi là viên chức, nếu chiến tranh xẩy ra tôi sẵn sàng nhập ngũ. nếu đánh với trung quốc tôi cagng sẵn sàng

Xem thêm bình luận
Tin khác