Brazil lưỡng lự khi mua trực thăng tấn công của Nga

Giáo dục Quốc phòng

Ngày 14/4/2011, Bộ Quốc Phòng Brazil cho biết nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có ký kết thỏa thuận mua máy bay của Nga hay không.

(GDVN) - Nguồn tin quân sự của Brazil nói rằng bộ quốc phòng nước này hiện tại cũng chưa chắc chắn liệu hợp đồng mua bán máy bay quân sự (trực thăng Mi-35) giữa Brazil và Liên bang Nga có bị ảnh hưởng bởi hoạt động cắt giảm ngân sách trong lĩnh vực quân sự hay không.
 

Mi-35M

Trước đó, chính phủ Brazil đã tuyên bố cắt giảm 4,2 tỷ  real (khoảng 2.4 tỷ USD), tương đương với khoảng 27 % trong tổng số 15,17 tỷ USD từ tổng ngân sách quốc phòng của Brazil năm 2011 theo đề nghị cắt giảm ngân sách tài khóa.

Hôm 12/4 vừa qua, hang thông tấn Nga Ria Novosti đã nhận được thông tin nói rằng Brazil đã quyết định hoãn thời hạn thực thi hợp đồng mua máy bay chến đấu đa năng Mi-35M vì ảnh hường của cải cách ngân sách.

Hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu cho quân đội Brazil được hãng xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport ký kết vào năm 2008. Một nửa số máy bay chiến đấu này đã được Nga bàn giao cho Brazil.

Theo kế hoạch từ năm 2008, 6 chiến đấu cơ trực thăng đa năng Mi-35M sẽ được bàn giao nốt cho không quân Brazil vào cuối năm nay 2011.

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)

Từ khóa :
Brazil lưỡng lự khi mua trực thăng tấn công của Nga
Tin khác