Brazil sẽ mua tên lửa phòng không Pantsir-S1, Igla của Nga

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Brazil vừa cho biết, quân đội nước này đang cân nhắc và tham vấn với chính quyền về việc mua tên lửa phòng không từ Nga.

Quân đội Brazil cũng đã tiết lộ thêm rằng các cuộc đàm phán với lãnh đạo Nga - Tổng thống Dmitry Medvedev cũng sẽ được chính quyền Brazil xúc tiến trong tháng 2 này.

Tên lửa phòng không vác vai Igla do Nga sản xuất

Thông tin được công bố trên website chính thức của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng nước này hy vọng sẽ mua được các tổ hợp vũ khí phòng không do Nga sản xuất và đề nghị trên đã được gửi lên chính phủ chờ phê duyệt.

"Chúng tôi quan tâm và muốn mua và trang bị cho 3 đại đội tổ hợp pháo - tên lửa phòng không tầm trung Pantsir-S1 và 2 đại đội tên lửa Igla" - Tướng Jose Carlos De Nardi của quân đội Brazil cho hay.

Cũng theo tướng ose Carlos De Nardi, các quan chức của Brazil và Nga đã thảo sẵn một thỏa thuận để đợi thời điểm ký kết và thông qua.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1

Nếu được ký kết, thỏa thuận này bao gồm cả việc chia sẻ công nghệ chế tạo, vận hành và sửa chữa. Dự thảo cũng đưa ra đề nghị xây dựng một nhà máy sản xuất các loại vũ khí này ở Brazil.

Trong khi đó, quân đội Brazil cũng đang cân nhắc các lời chào hàng trị giá hàng tỷ USD từ Mỹ và Pháp cho kế hoạch nâng cấp các phi đội chiến đấu cơ đã lỗi thời của nước này.
Lê Dũng
Từ khóa :
Pantsir-S1 , igla
Brazil sẽ mua tên lửa phòng không Pantsir-S1, Igla của Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác