Cả Moscow lẫn Crimea đều mong đợi Ngày chiến thắng năm 2014

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Không quân Nga cũng sẽ cử các phi công lão luyện của Trung tâm hàng không quốc gia Lipetsk trình diễn khả năng bay đội hình chiến thuật.

Theo báo chí Nga, trong cuộc diễu binh mừng Ngày chiến thắng kỷ niệm thắng lợi của Hồng Quân Liên Xô trước Phát Xít Đức vào tháng 5 tới đây quân đội Nga sẽ huy động một lực lượng hùng hậu nhằm phô diễn sức mạnh.

Tại Quảng trường Đỏ, 69 máy bay chiến đấu gồm các loại trực thăng, phản lực cơ chiến đấu, máy bay ném bom hạng nặng sẽ được Không quân Nga cho diễu binh trên bầu trời trung tâm thủ đô Moscow.

Trong khi đó, ở thị trấn Kerch ở bán đảo Crimea nơi vừa sát nhập về Liên bang Nga cũng sẽ là địa danh đầu tiên tổ chức kỷ niệm Ngày chiến thắng.

Một quan chức của không quân Nga cho biết số lượng máy bay nói trên được xem là con số có ý nghĩa đánh dấu kỷ niệm sự kiện năm thứ 69 trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vỹ đại của nhân dân Nga.

Trong số gần 70 máy bay này lần đầu tiên sẽ có sự trình diễn của 4 chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu hạng nhẹ.

Cùng với đó, khán giả ở Moscow cũng sẽ có cơ hội chứng kiến màn biểu diễn đỉnh cao mang tên Kim Cương Cuba do các phi đội Hiệp sỹ Nga và Chim én thực hiện.

Không quân Nga cũng sẽ cử các phi công lão luyện của Trung tâm hàng không quốc gia Lipetsk trình diễn khả năng bay đội hình chiến thuật giữa các chiến đấu cơ Su-34, Su-27, MiG-29.

Tại thành phố cảng Sevastopol, Nga cũng đã có kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày chiến thắng lớn và hoành tráng hơn mọi năm với sự tham gia của Hạm đội Biển Đen và lực lượng vũ trang của Bộ Nội Vụ Nga.

Dự kiến, tại Sevastopol, quân đội Nga sẽ huy động 1 ngàn lính + với khoảng 30 loại trang bị vũ khí các loại.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố rằng sự kiện Ngày chiến thắng năm nay sẽ có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Cả Moscow , lẫn , Crimea , đều , mong đợi , Ngày chiến thắng , năm 2014
Cả Moscow lẫn Crimea đều mong đợi Ngày chiến thắng năm 2014
Chủ đề : Quốc Phòng
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác