Được quan tâm

Cuộc tập trận hoành tráng của cộng đồng các quốc gia độc lập

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng (theo Mil, TodayAZ)

(GDVN) - Giai đoạn cuối của cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn này sẽ được kết thúc vào ngày 5/10 tới đây.

Cuộc tập trận chiến đấu vì cộng đồng “Combat Commonwealth-2011” vừa được tổ chức hôm 12/9/2011 vừa qua ít được các cơ quan truyền thông nhắc tới bởi nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng cuộc diễn tập quân sự hỗn hợp với sự tham gia của nhiều nước thành viên thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) mang nhiều màu sắc chính trị, đặc biệt trong không gian hậu Sô Viết.

Trong các kịch bản diễn tập có hoạt động tập trận phòng không hỗn hợp tại trường bắn Ashuluk, tỉnh Astrakhan, Nga và trường bắn Sari-Shagan với sự tham gia của lực lượng phòng không, không quân các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Russia và Tajikistan.

Nhiều loại vũ khí truyền thống, hiện đại của các nước đã có dịp phô diễn sức mạnh, trong số đó có hệ thống tên lửa S-300, S-200, Buk, Osa và 13 máy bay chiến đấu của không quân Nga, Belarusia.

Một số quốc gia khác như Ukraine, Algeria, India, Indonesia, Malaysia và Syria đã tham dự cuộc tập trận này với tư cách là các quan sát viên.Giai đoạn cuối của cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn này sẽ được kết thúc vào ngày 5/10 tới đây.
Lê Dũng (theo Mil, TodayAZ)
Từ khóa :
tập trận , quốc gia độc lập , phòng không , không quân , Belarus , Algérie , Tajikistan , Kazakhstan , bắn đạn thật , phòng không , không quân , CIS.
Cuộc tập trận hoành tráng của cộng đồng các quốc gia độc lập
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác