Được quan tâm

Francois Hollande: Pháp không có động lực bàn giao tàu đổ bộ cho Nga

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Tổng thống Pháp Francois Hollande đưa ra tuyên bố này trong Hội nghị thượng đỉnh EU tổ chức tại Brussels.

Báo chí Nga ngày 19/12/2014 đưa tin cho biết, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra tuyên bố chính thức khẳng định rằng nước Pháp không có bất kỳ động lực gì để chuyển giao tàu hỗ trợ đổ bộ mang trực thăng lớp Mistral cho Hải quân Nga.

Nhà lãnh đạo của Pháp tuyên bố rằng, ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa Nga và Pháp chưa được cải thiện đủ để chúng tôi hoàn thành hợp đồng đã ký với Nga.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đưa ra tuyên bố này trong Hội nghị thượng đỉnh EU tổ chức tại Brussels.

Tuy nhiên, ông Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng cho biết rằng Pháp vẫn để ngỏ khả năng đàm phán về hợp đồng này, khi khẳng định rằng việc chuyển giao tàu đổ bộ Mistral sẽ phụ thuộc vào việc Nga có tuân thủ thoả thuận Minsk hay không, nếu không nước Pháp sẽ có quyết định tương ứng.

Trong bài phát biểu, ông Francois Hollande tuyên bố, EU sẽ không áp dụng thêm biện pháp trừng phạt đối với Nga. “Các lệnh trừng phạt mới không được đề cập, còn việc nới lỏng các lệnh trừng phạt hiện có sẽ phụ thuộc vào tiến trình chính trị ở Ukraine”.

Để thúc đẩy việc giải quyết khủng hoảng ở Ukraine, trong vài ngày tới, Tổng thống Pháp F. Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đang lên kế hoạch có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Trước đó, ngày 18/12/2014, 2 nhóm thuỷ thủ đoàn Nga được đào tạo tại Pháp để làm chủ tàu Mistral đã lên tàu huấn luyện Smolny thuộc Hạm đội Biển Baltic rời cảng Saint-Nazaire về nước.

Bình Nguyên
Từ khóa :
Francois , Hollande , Pháp , không có , động lực , bàn giao , tàu đổ bộ , cho Nga
Francois Hollande: Pháp không có động lực bàn giao tàu đổ bộ cho Nga
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác