Được quan tâm

Gần 60 % dân Mỹ muốn quốc hội bỏ phiếu chống lại việc tấn công Syria

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Theo một cuộc thăm dò dư luận mới được kênh NBC News/Wall Street Journal tiến hành, có tới gần 60% người dân Mỹ được hỏi nói rằng họ muốn Quốc hội Mỹ bỏ phiếu chống lại kế hoạch can thiệp quân sự theo đề xuất của Tổng thống Obama.

>>> Mỹ đánh Syria sẽ là cuộc chiến "lấy đá đập trứng", Syria sẽ thảm bại? 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Savannah Guthrie từ kênh NBC, Tổng thống Obama nói rằng Syria tuyên bố nước này có thể cân nhắc trao quyền kiểm soát kho vũ khí hóa học cho cộng đồng quốc tế, tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng nhấn mạnh rằng điều này không xảy ra đồng thời với những hành động của Syria trước đó.

Dự kiến, vào tối nay 10/9 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Obama sẽ có buổi thuyết trình cho hành động can thiệp của Mỹ nhằm trừng phạt chế độ của Tổng thống Syria Assad.

Trong khi đó, cũng theo thăm dò của NBC News/Wall Street Journal, chỉ 24 % dân Mỹ được hỏi tin rằng hành động can thiệp quân sự của Washington sẽ là câu trả lời thích hợp cho việc Syria sử dụng vũ khí hóa học, gây tổn hại cho lợi ích của nước Mỹ.

Cũng theo kênh NBC, khi trả lời phỏng vấn về khả năng tấn công quân sự nhằm vào Syria, Tổng thống Obama nói rằng ông cũng đang phân vân về quyết định liệu sẽ tấn công Syria hay không khi không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Video: Tổng thống Mỹ Barack Obama trả lời phỏng vấn phóng viên Savannah Guthrie từ kênh NBC.
Bình Nguyên
Từ khóa :
Gần 60 % , dân Mỹ , muốn , quốc hội , bỏ phiếu , chống lại , việc , tấn công , Syria.
Gần 60 % dân Mỹ muốn quốc hội bỏ phiếu chống lại việc tấn công Syria
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác