Hạ viện Mỹ đã duyệt 642,5 tỷ USD cho quốc phòng

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Với 299/120 phiếu ủng hộ, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 18/5 đã thông qua khoản 642,5 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng và chiến tranh trong năm tới

Với 299/120 phiếu ủng hộ, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 18/5 đã thông qua khoản 642,5 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng và chiến tranh trong năm tới, bất chấp việc Nhà Trắng dọa sẽ tẩy chay do dự luật vượt quá mức đề nghị cấp quỹ cho Lầu Năm Góc của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Việc Hạ viện thông qua dự luật có tên "Đạo luật Cấp phép quốc phòng" trên tạo ra sự đối đầu về chi tiêu và chính sách quốc phòng với Nhà Trắng (nơi tổng thống dọa sẽ tẩy chay) và Thượng viện (do đảng Dân chủ kiểm soát) hiện vẫn chưa hoàn tất bản dự luật riêng của mình.
 
Tàu chiến Mỹ

Dự luật của Hạ viện quy định mức ngân sách quốc phòng cơ bản là 554 tỷ USD, trong đó có chi tiêu cho Lầu Năm Góc và các hoạt động hạt nhân quốc phòng của Bộ Năng lượng.
 
Ngoài ra, Hạ viện cũng dành 88,5 tỷ USD cho cuộc chiến ở Afghanistan và các hoạt động ở nước ngoài khác.
 
Dự luật của Hạ viện sẽ đội thêm 4 tỷ USD so với kế hoạch chi tiêu quốc phòng của Tổng thống Obama.

Văn kiện này cũng sẽ trì hoãn hoặc hủy bỏ nhiều mục cắt giảm về số tàu, máy bay và quân số vốn được đề xuất như một phần trong chiến lược quân sự mới của Lầu Năm Góc.


Theo Vietnamplus
Từ khóa :
hạ nghị viện , Lầu Năm Góc , tẩy chay , quân sự , dọa , Barack Obama , Đảng Cộng Hòa , biển Đông
Hạ viện Mỹ đã duyệt 642,5 tỷ USD cho quốc phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác