Iran đủ khả năng tự duy trì hoạt động của tàu ngầm lớp Kilo

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

Iran đã vừa hoàn thành việc sửa chữa tàu ngầm diesel-điện Tareg thuộc Đồ án 877 EKM Paltus (tên NATO: lớp Kilo) do Nga chế tạo và đã chuyển giao lại chiếc tàu ngầm này cho hải quân Iran.

Iran đã vừa hoàn thành việc sửa chữa tàu ngầm diesel-điện Tareg thuộc Đồ án 877 EKM Paltus (tên NATO: lớp Kilo) do Nga chế tạo và đã chuyển giao lại chiếc tàu ngầm này cho hải quân Iran. Hãng tin Pháp AP dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình quốc gia Iran đăng tải, Iran đủ khả năng tự sản xuất phụ tùng đảm bảo hoạt động của các tàu ngầm lớp Paltus có trong biên chế.

Tàu ngầm lớp Kilo trong biên chế hải quân Iran.

Trong quá trình sửa chữa, tàu ngầm Tareg được thay thế khoảng 18.000 bộ phận khác nhau, bao gồm lớp gạch cao su cách âm, các bộ phận động cơ, chân vịt và sonar thủy âm.

Tuy nhiên, thông tin cụ thể về các bộ phận được sửa chữa và thời điểm chiếc tàu ngầm Tareq được chuyển lên ụ sửa chữa không được công bố.

Hiện tại, hải quân Iran đang sở hữu 3 tàu ngầm thuộc Đồ án 877 EKM Paltus là Tareg, Nour và Eunice do xưởng đóng tàu Admiralty Shipyards (Nga) đóng giai đoạn 1991-1992. Chúng được chuyển giao cho phía Iran trong các năm 1991, 1992 và 1996.

Được thiết kế để hoạt động tại các vùng biển nông và có độ ổn khi hoạt động thấp, ngầm thuộc Đồ án 877 EKM có thể hoạt động với vận tốc 19 hải lý/giờ và lặn sâu xuống 350 m nước.

Vũ khí của lớp tàu ngầm này là 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm. Hậu tố EKM trong tên gọi của lớp tàu này thể hiện đây là phiên bản đã được hoán cải để phù hợp hoạt động ở vùng biển nhiệt đới.

Theo QĐND
Từ khóa :
tàu ngầm , Iran , hải quân , NATO , Nga , đăng tải , kênh truyền hình , hãng thông tấn
Iran đủ khả năng tự duy trì hoạt động của tàu ngầm lớp Kilo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác