Iran phát triển máy bay chiến đấu cất hạ cánh thẳng đứng

Giáo dục Quốc phòng

Trịnh Tuân (theo airrecognition, militaryparitet)

(GDVN) - Tướng Aziz Nasirzadeh cho biết, Iran đang phát triển loại máy bay tiêm kích có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL)

“Tổ hợp công nghiệp – quốc phòng đang phát triển loại máy bay tiêm kích cất hạ cánh thẳng đứng”- Hãng tin Air Recognition dẫn lời Phó tư lệnh Lực lượng Không quân Iran (IRIAF), tướng Aziz Nasirzadeh.

Theo Aziz Nasirzadeh, Không quân Iran hiện đang xem xét các yêu cầu kỹ chiến thuật của các máy bay chiến đấu thông qua sự hợp tác thường xuyên với các trung tâm nghiên cứu.

Nasirzadeh đã nhấn mạnh về khả năng sẵn sàng chiến đấu của các máy bay quân sự để bảo vệ đất nước và khẳng định rằng không lực Iran đã được trang bị các máy bay thế hệ mới.>> Mỹ - Iran có nguy cơ bùng phát chiến tranh bất cứ lúc nào

"Chúng tôi đã có các máy bay thế hệ mới, nhưng sẽ tiếp tục hiện đại hóa chúng cùng hệ thống tác chiến điện tử, các đài radar và bom đạn thông minh.” - Ông Nazirzadeh nói thêm.

Máy bay chiến đấu Saeqeh (Thunderbolt)

Tháng 9/2011, Không quân Iran đã tiến hành tổ chức cuộc tập trận mang tên Fadaeeyan – e Harim – e Vellayat III ở vùng Tây Bắc của nước này.>> Đánh giá sức mạnh quân sự của Iran

Trong khoảng thời gian diễn ra cuộc tập trận, bắt đầu từ ngày 06 tháng 9, các máy bay chiến đấu của Iran đã có dịp được kiểm nghiệm khả năng chiến đấu trong thực tế.

Iran cũng đã tiến hành thử nghiệm hai máy bay chiến đấu Saeqeh (Thunderbolt) và Azarakhsh (Lightening).

Cả Saeqeh lẫn Azarakhsh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, các máy bay ném bom F-4, máy bay chiến đấu Su-24 , F-5, MiG-29 và máy bay vận tải C-130 cũng đã tham gia vào cuộc diễn tập.

Đặc biệt, trong cuộc diễn tâp Fadaeeyan – e Harim – e Vellayat III, Không quân Iran chính thức tuyên bố máy bay chiến đấu của họ đã có khả năng phát hiện và ngăn chặn bất kỳ loại tên lửa nào. Khả năng này đã được chứng minh trong giai đoạn 3 của cuộc tập trận.>> Các cường quốc đang đấu đá nhau tại Iran

Máy bay chiến đấu Azarakhsh (Lightening)

Việc phát triển thành công thiết bị phát hiện và ngăn chặn bất kỳ loại tên lửa nào có thể xem như là một thành quả của nền công nghiệp quốc phòng của Iran.

Trong cuộc tập trận không quân Fadaeeyan-e Harim-e Vellayat III, một tên lửa được phóng vào mục tiêu của Iran đã được phát hiện ngay lập tức và bị phá hủy bởi một máy bay chiến đấu MiG-29.

Không quân nước Cộng hòa hồi giáo Iran  hôm 14/9 đã bắt đầu giai đoạn chính trong 4 cuộc tập trận để thử nghiệm bom công nghệ cao và những hệ thống vũ khí tiên tiến khác, bao gồm cả tập trận phóng tên lửa không – đối – không và tên lửa không – đối – đất.

Trịnh Tuân (theo airrecognition, militaryparitet)
Từ khóa :
máy bay tiêm kích , không quân , iran , Saeqeh , Azarakhsh , su-24 , mig-29 , VTOL , Nazirzadeh , IRIAF , giáo dục , quốc phòng , việt nam , quân đội , nhân dân , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , thiết bị , kỹ thuật , thông số , đặc tính , kỹ chiến thuật , tính năng , đa dụng , thủy phi cơ , tàng hình , máy bay , tên lửa , chiến hạm , tàu sân bay , trung quốc , cảnh sát , đặc nhiệm , bộ binh , lính thủy , đánh bộ , thủy quân , lục chiến , S-300 , S-400 , S-500 , Patriot , chiến hạm , tiêm kích , ném bom , cao tốc , oanh tạc cơ
Iran phát triển máy bay chiến đấu cất hạ cánh thẳng đứng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác