Iran ra mắt đạn pháo có laser dẫn đường

Giáo dục Quốc phòng

Nguyễn Hường (theo Press TV)

(GDVN) - "Basir" được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe quân sự, cầu và các mục tiêu di động hoặc đứng im khác với độ chính xác cao.


Kênh Press TV ngày 30/1 đưa tin cho biết,  Iran đã cho ra mắt loại đạn thông minh có laser dẫn đường với tên gọi "Basir" do các chuyên gia quân sự nước này tự nghiên cứu và sản xuất.

Đạn "Basir" tại lễ ra mắt ở Tehran hôm 30/1. Ảnh Press TV

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, chuẩn tướng Ahmad Vahidi, cũng đã tới tham dự lễ ra mắt đạn "Basir" tại Tehran ngày 30/1.

Phát biểu tại lễ ra mắt, tướng Vahidi cho biết, đây là lần đầu tiên một loại đạn thông minh như vậy được thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia ngành công nghiệp quốc phòng Iran.

Theo ông, "Basir" được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe quân sự, cầu và các mục tiêu di động hoặc đứng im khác với độ chính xác cao. Ngoài ra, nó còn được trang bị khả năng xác định vị mục tiêu.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, chuẩn tướng Ahmad Vahidi tại lễ ra mắt "Basir". Ảnh Press TV

Tướng Vahidi còn nhấn mạnh thêm rằng, loại đạn thông minh có tầm xa 20 km này sẽ trở nên rất hữu ích khi sử dụng tại khu vực địa hình đồi núi.

Iran là một trong năm quốc gia hàng đầu có khả năng sản xuất vũ khí thông minh sử dụng công nghệ trong nước - Bộ trưởng Quốc phòng Iran nói thêm.

Theo Press TV, Iran đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đã có thể tự cung tự cấp phần lớn các thiết bị quân sự chủ lực, hệ thống phòng thủ trong những năm gần đây.

Nguyễn Hường (theo Press TV)
Từ khóa :
loại đạn , Iran , La-de , chuẩn tướng , tự cung tự cấp , bộ trưởng quốc phòng , quân sự , tướng
Iran ra mắt đạn pháo có laser dẫn đường
Tin khác