Iran sẽ sớm cho ra mắt tiêm kích thế hệ thứ 3

0 thảo luận 03/02/13 07:19
(GDVN) - Trước đó, Iran cũng đã từng công bố các chiến đấu cơ thế hệ 1 (Azarakhsh) và 2 (Saeqeh).
Thông tấn Iran Mehr dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho hay, Iran sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm tiêm kích chiến đấu phản lực thế hệ 3 mà nước này tự nghiên cứu và chế tạo.

Chiến đấu cơ thế hệ 1 (Azarakhsh)

Bộ trưởng quốc phòng Iran - Ahmad Vahi cho hay: "Một chiếc tiêm kích mẫu thế hệ 3 của Iran sẽ sớm được công bố, đây sẽ là loại chiến đấu cơ có khả năng mang bom oanh tạc, có khả năng thực hiện các sứ mệnh không đối không và không đối đất".

Quan chức cao cấp của quân đội Iran khẳng định, loại máy bay này hoàn toàn do các nhà khoa học trong nước của Iran nghiên cứu và chế tạo. Chính quyền Tehran coi đây là một trong những thành tựu cực kỳ quan trọng của Cộng hoà Hồi giáo Iran.

"Đây sẽ là tiêm kích thế hệ 3 do quân đội Iran chế tạo kể từ khi diễn ra Cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979" - Bộ trưởng quốc phòng Iran cho hay.

Trước đó, Iran cũng đã từng công bố các chiến đấu cơ thế hệ 1 (Azarakhsh) và 2 (Saeqeh).

Chiến đấu cơ thế hệ 2 (Saeqeh)

Khi chiến đấu cơ thế hệ 2 - Saeqeh của Iran được tiết lộ với báo chí nó đã thực sự gây tiếng vang đối với ngành công nghiệp hàng không thế giới. Giống như đối thủ F-18 của Mỹ, Saeqeh có hai cánh đuôi thẳng đứng.

Trong thế giới công nghiệp hàng không thế giới, việc thiết kế và chế tạo thành công một chiếc tiêm kích được xem là một trong những bước tiến quan trọng nhất của khoa học - công nghệ nội tại, Iran hiện đang là một quốc gia đang chứng minh điều đó.

Từ khóa:

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).