Israel bán UAV Hermes 900 cho một quốc gia Trung Mỹ

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân

Công ty Elbit Systems của Israel đã ký hợp đồng trị giá 50 triệu USD cung cấp cho một quốc gia ở Trung Mỹ các tổ hợp máy bay không người lái

Công ty Elbit Systems của Israel đã ký hợp đồng trị giá 50 triệu USD cung cấp cho một quốc gia ở Trung Mỹ các tổ hợp máy bay không người lái (UAV)  Hermes 900.

Theo trang tin Defense News, danh tính của khách hàng đặt mua UAV Hermes 900 không được công ty Elbit Systems công bố. Ngoài Hermes 900, quốc gia Trung Mỹ giấu tên này cũng đặt mua các thiết bị điều khiển UAV trên mặt đất, hệ thống liên lạc vệ tinh và quan sát quang-điện DCoMPASS.

UAV Hermes 900

Theo các thông tin được công bố, khách hàng mua UAV Hermes 900 không phải là quân đội, mà là một tổ chức phi chính phủ.

Khu vực Trung Mỹ hiện gồm các quốc gia: Belize, Costa Rica, Honduras, Nicaragua, Guatemala, Panama và El Salvador.

UAV Hermes 900, phiên bản nâng cấp của Hermes 450 tới thời điểm hiện tại đang nằm trong biên chế không quân Israel và Chile. Dòng UAV này được chuyển giao cho quân đội Israel vào tháng 12-2010 và quân đội Chile là tháng 6-2011.

UAV Hermes 900 có khả năng đạt tốc độ bay tối đa tới 220 km/giờ và thời gian hoạt động liên tục trên không đạt 36 giờ.

Dòng UAV này có thể mang theo các thiết bị với tổng trọng lượng không quá 300 kg. Sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12-2009, UAV Hermes 900 được Elbit Systems đưa vào sản xuất hàng loạt từ giữa năm 2010.

 

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Từ khóa :
Trung Mỹ , máy bay không người lái , Israel , Chile , Belize , El Salvador , Guatemala , Nicaragua , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , lịch sử , quân sự , giáo dục , quốc phòng , máy bay , tiêm kích , vận tải cơ , chiến thuật , chiến lược , oanh tạc , ném bom , mô hình.
Israel bán UAV Hermes 900 cho một quốc gia Trung Mỹ
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác