Được quan tâm

Israel sẽ mở rộng lực lượng tàu ngầm, có thể lắp tên lửa hạt nhân

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Hải quân Israel đã trang bị 3 tàu ngầm lớp Dolphin, trong tương lai sẽ lần lượt nhận thêm 3 chiếc cùng lớp, trang bị tên lửa hành trình hạt nhân.

Đức chế tạo tàu ngầm lớp Dolphin cho Israel

Hải quân Israel chuẩn bị mở rộng lực lượng tàu ngầm của họ, đây là tàu ngầm lớp Dolphin do Đức chế tạo, được cho là tàu ngầm duy nhất của khu vực Trung Đông có năng lực phóng tên lửa lắp đầu đạn hạt nhân.

Theo bài báo, phạm vi tuần tra của 3 tàu ngầm đã biên chế vươn tới vùng biển Ấn Độ Dương phía nam Iran, chiếc tàu ngầm lớp Dolphin thứ tư mang tên Tannin đã bàn giao cho Hải quân Israel vào tháng 5 năm 2012, đang tiến hành chạy thử trên biển và đánh giá, dự kiến vài tháng tới sẽ chính thức biên chế.

Chiếc tàu ngầm thứ năm mang tên Rahav đã hạ thủy ở Kiel, Đức vào ngày 29 tháng 4 năm 2013, dự kiến đến năm 2014 đến trụ sở lực lượng tàu ngầm Hải quân Israel và căn cứ chính Haifa, thành phố miền bắc Israel. Chiếc thứ sáu cũng là tàu ngầm lớp Dolphin tiên tiến nhất trong số đó, được ký hợp đồng vào tháng 5 năm 2012, dự kiến bàn giao cho Hải quân Israel vào năm 2017.

Những thông tin tiết lộ về phạm vi sử dụng tàu ngầm lớp Dolphin của Quân đội Israel rất ít, nhưng thường cho rằng cơ bản có 3 phương diện: tuần tra ở biển Đỏ và Ấn Độ Dương; tuần tra ở Địa Trung Hải; tiếp nhận cải tạo ở Haifa (Israel), tàu ngầm lớp Dolphin có thể trang bị tên lửa hành trình Popeye Turbo do Công ty hệ thống quốc phòng tiên tiến Rafael, Israel nghiên cứu phát triển.

Tàu ngầm lớp Dolphin của Hải quân Israel, do Đức chế tạo

Theo bài báo, tên lửa hành trình này có thể lắp đầu đạn hạt nhân. Tàu ngầm Israel đã bí mật phóng loại tên lửa này ở Ấn Độ Dương, được Hải quân Mỹ theo dõi được vào năm 2002, khi đó đã bắn trúng mục tiêu ở phạm vi gần 950 hải lý.

Tạp chí Bamachaneh của Quân đội Israel tiết lộ, gần đây số chiến sĩ do lực lượng tàu ngầm Hải quân Israel tuyển dụng đã tăng 30%, học viên đào tạo đã tăng 35%.

Tàu ngầm lớp Dolphin, Hải quân Israel
* Đề nghị không sao chép lại dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của báo GDVN. Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả! - Facebook
Việt Dũng
Từ khóa :
tàu ngầm , Israel , hải quân , tên lửa hành trình , Ấn Độ Dương , đầu đạn hạt nhân , tên lửa , Đức , Dolphin
Israel sẽ mở rộng lực lượng tàu ngầm, có thể lắp tên lửa hạt nhân
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác