Israel triển khai tên lửa, sẵn sàng bắn hạ hỏa lực từ Syria

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Truyền thông Israel đưa tin cho biết, ngày 8/9/2013 vừa qua, Israel đã bố trí hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm sắt) tại khu vực Jerusalem.

Đại diện Bộ Quốc phòng nước này xác nhận động thái trên nhưng từ chối đưa ra các bình luận, quân đội Israel chỉ lưu ý rằng "hệ thống phòng không được thiết lập tương ứng với đánh giá về tình hình".

Tên lửa đánh chặn Iron Dome.

Trước đó, ngày 30/8/2013, Israel cũng đã bố trí hệ thống tương tự ở gần Tel Aviv. Theo nhận định của các quan sát viên, hệ thống nhằm mục đích chống lại cuộc tấn công tiềm năng từ phía Syria, viễn cảnh không loại trừ trong trường hợp Hoa Kỳ tấn công Syria.

Israel đã triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome tới Tel Aviv hôm 30/8 trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang cân nhắc tấn công quân sự vào nước láng giềng Syria.

Đã có những lo ngại rằng nếu Mỹ và các đồng minh khởi động tấn công quân sự ở Syria, lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad và đồng minh Hezbollah ở Li-băng sẽ ngay lập tức trả đũa Israel - đồng minh quan trọng của Washington trong khu vực.

Iron Dome là tổ hợp phòng thủ tên lửa đánh chặn các loại tên lửa tầm ngắn, tầm trung, rocket và các loại đạn pháo cỡ lớn do tổ chức Hamas ở dải Gaza và Hezbollah ở vùng Đông Nam Lebanon bắn vào lãnh thổ Israel.

Mỗi tiểu đoàn Iron Dome có tầm bao quát đạt 150 km và ngăn chặn các loại tên lửa có tầm bắn từ 4-70 km.
Quân Cơ
Từ khóa :
Irael triển khai tên lửa ở Jerusalem , sẵn sàng bắn hạ hỏa lực từ Syria
Israel triển khai tên lửa, sẵn sàng bắn hạ hỏa lực từ Syria
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác