Không quân Ấn Độ sẽ nhận 12 chiến đấu cơ cải tiến MiG-29 UPG

Giáo dục Quốc phòng

Trịnh Tuân (Theo VZ)

(GDVN) - Hãng tin Interfax của Nga cho hay, trong năm nay, Không quân Ấn Độ sẽ nhận được những chiếc MiG-29 cải tiến đầu tiên

“Năm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho Ấn Độ những chiếc máy bay nâng cấp MiG-29 đầu tiên. Số lượng khoảng 12 chiếc” – Hãng tin Interfax dẫn lời Tổng giám đốc công ty máy bay MiG Sergey Korotkov.

Ông nhắc lại rằng những máy bay chiến đấu được cải tiến sẽ có tên gọi là MiG-29UPG. Việc hiện đại hóa phần lớn các máy bay này sẽ được thực hiện trực tiếp tại Ấn Độ.

Các chyên gia của nhà máy MiG sẽ giúp Ấn Độ đào tạo và huấn luyện các phi công cũng như nhân viên kỹ thuật.

Theo Sergey Korotkov, trong quá trình hiện đại hóa MiG-29, các huyên gia Ấn Độ sẽ cùng tham gia làm việc với công nhân của Nhà máy sản xuất máy bay MiG. Những kinh nghiệm và kỹ năng họ tích lũy được ở Nga sẽ sử dụng để nâng cấp MiG-29 tại chính đất nước của họ.

MiG-29UPG

Tổng giám đốc cũng cho biết, những máy bay MiG-29UPG cải tiến đầu tiên hiện đang trải qua quá trình bay thử nghiệm. "Chúng tôi sẽ thu thập kết quả từ các cuộc thử nghiệm và chúng sẽ được điều chỉnh bởi nhóm thiết kế. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ chúng với các đối tác Ấn Độ của chúng tôi"- Ông nói.

Theo các chuyên gia, đề xuất việc hiện đại hóa máy bay MiG-29 của Không quân Ấn Độ với biến thể MiG-29UPG là tối ưu theo  tiêu chí về "hiệu quả - chi phí". 

Trong quá trình cải tạo, nâng cấp MiG-29, máy bay đã được trang bị thiết bị điện tử vô tuyến điện hiện đại, những thiết bị này có quy cách thống nhất với thiết bị cùng loại của máy bay tiêm kích MiG-29K/KUB của hải quân Ấn Độ.

Việc nâng cấp trong thỏa thuận này bao gồm một hệ thống điện tử hàng không mới, trong đó radar N-109 được thay thế bằng radar Phazatron Zhuk-M. Máy bay cũng sẽ được trang bị nhằm nâng cao khả năng chiến đấu ngoài tầm nhìn và tiếp nhiên liệu trên không để gia tăng thời gian bay.

Việc cải tạo, nâng cấp nhằm mở rộng phạm vi nhiệm vụ đảm nhiệm của máy bay tiêm kích MiG-29. Hiện nay, nhiệm vụ của MiG-29 trước hết là dùng để ngăn chặn các mục tiêu trên không và giành lấy quyền kiểm soát trên không.

Máy bay sau cải tạo, nâng cấp, không những tăng cường khả năng tấn công các mục tiêu trên không, mà còn đã có khả năng sử dụng vũ khí chính xác, thực hiện tấn công các mục tiêu cố định và mục tiêu di động đối đất, đối biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo quy định của hợp đồng, tuổi thọ của MiG-29 sẽ kéo dài tới 3.500 giờ bay, thời hạn phục vụ kéo dài tới 40 năm.

Ngày 7/10/2011, tại sân bay của Viện nghiên cứu Bay M.M. Gromov, các phi công của không quân Ấn Độ lần đầu tiên đã hoàn thành các lần thử bay đối với tiêm kích MiG-29UPG. Bay liên tục, thuận lợi trong 1h30’.

Trịnh Tuân (Theo VZ)
Từ khóa :
MiG-29UPG , MiG-29K , chiến đấu cơ , tiêm kích , hải quân Ấn Độ , hiện đại hóa
Không quân Ấn Độ sẽ nhận 12 chiến đấu cơ cải tiến MiG-29 UPG
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác