Không quân Mỹ đặt mua chiến đấu cơ hạng nhẹ Super Tucano

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân

Không quân Mỹ đã quyết định mua 20 máy bay huấn luyện-cường kích hạng nhẹ sử dụng động cơ đốt trong A-29 Super Tucano

Không quân Mỹ đã quyết định mua 20 máy bay huấn luyện-cường kích hạng nhẹ sử dụng động cơ đốt trong A-29 Super Tucano do công ty Brazil Embraer chế tạo.

Việc sản xuất các máy bay A-29 nói trên sẽ được thực hiện tại công ty Sierra Nevada Corporation, đối tác Mỹ của Embraer. Sau khi được tiếp nhận, các máy bay Super Tucano sẽ được chuyển tới Afghanistan.

A-29 Super Tucano

Mới đây, Sierra Nevada đã nhận hợp đồng trị giá 950 triệu USD với không quân Mỹ để thực hiện chương trình Máy bay hỗ trợ mặt đất hạng nhẹ (Light Air Support aircraft-LAS).

Sau khi nhận đơn đặt hàng của không quân Mỹ vào tháng 10-2010, Sierra Nevada đã phối hợp với Embraer cho ra mắt mẫu máy bay cường kích hạng nhẹ A-29.

Theo đó, không quân Mỹ dự kiến sẽ mua 15 máy bay loại này, còn không quân Afghanistan là 20 máy bay. Để đơn hàng với không quân Mỹ có hiệu lực, hợp đồng này cần được Quốc hội Mỹ chấp thuận.

Ngoài liên doanh Sierra Nevada và Embraer, tham gia vào gói thầu tìm mua máy bay chiến đấu mới cho không quân Afghanistan còn có hãng Lockheed Martin và Hawker Beechcraft corp với sản phẩm AT-6B Teksan II. Tuy nhiên, vào tháng 11-2011, “liên doanh” này đã rút thầu mà không công bố nguyên do.

Trong biên chế không quân Afghanistan, máy bay cường kích hạng nhẹ A-29 sẽ được sử dụng cho việc đào tạo phi công, trinh sát và cường kích hạng nhẹ. Dự kiến, lô A-29 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho không quân quốc gia Nam Á này vào tháng 4-2014.

 

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Từ khóa :
không quân , Nevada , cường kích , máy bay cường kích , máy bay huấn luyện , Afghanistan , máy , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , lịch sử , quân sự , giáo dục , quốc phòng , máy bay , tiêm kích , vận tải cơ , chiến thuật , chiến lược , oanh tạc , ném bom , mô hình. bay , Mỹ , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , lịch sử , quân sự , giáo dục , quốc phòng , máy bay , tiêm kích , vận tải cơ , chiến thuật , chiến lược , oanh tạc , ném bom , mô hình.
Không quân Mỹ đặt mua chiến đấu cơ hạng nhẹ Super Tucano
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác