Không quân Mỹ trang bị hệ thống cảnh báo tên lửa tối tân cho máy bay

Giáo dục Quốc phòng

Bá Quang (Theo militaryparitet)

(GDVN) - Northrop Grumman sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống cảnh báo tên lửa hồng ngoại (IMWS) các máy bay của Không quân Mỹ.

Market Watch hôm thứ 2 (14 tháng 5) cho biết rằng, Không quân Mỹ đã ký quyết định cho phép công ty Northrop Grumman bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống cảnh báo tên lửa hồng ngoại (IMWS -  Infrared missile warning system) thế hệ mới để bảo vệ các máy bay C-17, EC-130J, HC/MC-130J và các máy bay khác của Không quân.

EC-130J cùng với C-17, HC/MC-130J và các máy bay khác của Không quân sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo tên lửa hồng ngoại tối tân

"Không quân hoàn toàn nhất trí sản xuất hệ thống cảnh báo tên lửa có hiệu quả thế hệ mới, để góp phần cải thiện đáng kể các hệ thống cảnh báo tên lửa bằng tia tử ngoại (Ultraviolet) hiện có và nâng cao khả năng bảo vệ để chống lại hệ thống phòng không di động của đối phương" - ShawnShanley - phụ trách chương trình đối phó tên lửa bằng hệ thống theo dõi hồng ngoại của Mỹ (LAIRCM - Large Aircraft Infrared Counter measures) cho biết.

Còn theo người phụ trách Hệ thống tự vệ mặt đất (Land and Self Protection Systems) Carl Smith thì khẳng định rằng ngoài khả năng cảnh báo sớm tốt và hiệu quả cao, hệ thống cảnh báo tên lửa bằng theo dõi hồng ngoại còn làm giảm đến mức thấp nhất xác suất báo động lầm.

"Đây là hệ thống tân tiến, đảm bảo cho Không quân có đầy đủ khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công tên lửa ở khoảng cách lớn và giảm thiểu xác suất báo động lầm." – Carl Smith nói.

Market Watch cũng cho biết rằng hệ thống cảnh báo tên lửa hồng ngoại (IMWS -  Infrared missile warning system) thế hệ mới sẽ được trang bị cho hơn 50 loại máy bay khác nhau của Không quân.

Bá Quang (Theo militaryparitet)
Từ khóa :
hệ thống cảnh báo tên lửa , hồng ngoại , -17 , EC-130J , HC/MC-130J , IMWS , LAIRCM , không quân Mỹ
Không quân Mỹ trang bị hệ thống cảnh báo tên lửa tối tân cho máy bay
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác