Không quân Nga nhận hai trực thăng tấn công Mi-35

Giáo dục Quốc phòng

Trịnh Tuân (theo RIA Novosti)

(GDVN) - Hôm 30/12 vừa qua, hai trực thăng tấn công Mi-35 mới nhất đã được chính thức bàn giao cho Lực lượng Không quân Nga.

Lực lượng Không quân của quân khu phía Nam nước Nga vừa nhận được thêm 2 trực thăng tấn công đa năng Mi-35. Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tá Oleg Kochetkov cho biết với RIA Nosvosti.

"Như một phần của kế hoạch trang bị các loại vũ khí mới và hiện đại của quân đội Nga đến năm 2020. Hai máy bay trực thăng Mi-35 mới nhất đã được chuyển đến các căn cứ không quân đóng tại khu vực Stavropol, thuộc quân khu phía Nam" - ông Kochetkov nói.

Trực thăng tấn công đa năng Mi-35

Trực thăng tấn công đa năng Mi-35 được nâng cấp lên từ bản nguyên thể của máy bay trực thăng vận tải/chiến đấu Mi-24 Hind. Trước đây, các máy bay trực thăng đa năng này thường chỉ dành cho xuất khẩu.

Nhưng trong năm 2010, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định mua chúng để sử dụng, các máy bay trực thăng tấn công đa năng Mi-35 được chế tạo cho Không quân Nga hiện đại hơn các biến thể dành cho xuất khẩu.
 
Trực thăng tấn công Mi-35 được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép, cung cấp hỗ trợ tấn công cho các lực lượng mặt đất, vận chuyển quân và di tản của hàng hóa cũng như các binh sỹ bị thương.

Máy bay trực thăng Mi-35 đã được lắp đặt hệ thống khí tài ảnh nhiệt để có thể phát hiện mục tiêu vào ban đêm, cho phép máy bay phát hiện và tấn công các mục tiêu ở khoảng cách hơn 4 dặm (hơn 6.400 m).

Ngoài ra, các máy bay trực thăng được trang bị các hệ thống vũ khí hiện đại, hệ thống điện tử hàng không mới và cả hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh.Trịnh Tuân (theo RIA Novosti)
Từ khóa :
trực thăng tấn công , Mi-35 , Mi-24 , không quân , Nga
Không quân Nga nhận hai trực thăng tấn công Mi-35
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác