Được quan tâm

Khủng hoảng Syria: Nga điều thêm 1 tuần dương hạm tên lửa hạng nặng

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Thông tấn Nga Interfax dẫn nguồn tin từ chính quyền nước này cho hay, quân đội Nga đã quyết định điều động thêm 1 tuần dương hạm mang tên lửa hạng nặng tới phía Đông biển Địa Trung Hải.

Tuần dương hạm Moskva

Tuần dương hạm được điều động là chiến hạm Moskva. Được biết, tàu tuần dương cỡ lớn này sẽ đảm nhiệm việc điều hành các chiến dịch cùng một đơn vị hải quân Nga đang có mặt ở khu vực đang là tâm điểm của dư luận thế giới này.

Theo tuyên bố của Moscow, đơn vị tác chiến của Nga ở Địa Trung Hải có nhiệm vụ bảo vệ các lợi ích của nước này tại khu vực.

Như vậy tổng cộng Hải quân Nga sẽ có 1 tàu tuần dương, 1 tàu khu trục của Hạm đội Biển Bắc cùng 1 khinh hạm của Hạm đội Biển Đen ở quanh bờ biển của Syria.

Theo nguồn tin được Interfax đăng tải, tuần dương hạm Moskva đang trên đường đến Eo biển Gibraltar. Con tàu này sẽ mất 10 ngày để có thể đến phía Đông Địa Trung Hải.
 
Tên lửa trên tuần dương hạm Moskva

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng Nga không có ý định tham gia vào một cuộc xung đột quân liên quan đến Syria.
 
Cách đây 2 ngày, truyền thông Nga cũng đã nói rằng Hải quân Nga đã điều một tàu tình báo đến khu vực phía Đông Địa Trung Hải và hoạt động độc lập với đơn vị tác chiến của Hải quân Nga đang có mặt tại đây.

Động thái của Nga được truyền thông hết sức lưu tâm, mặc dù trước đó Nga đã tuyên bố không can dự vào một cuộc xung đột liên quan đến Syria, tuy nhiên, việc liên tục đưa các chiến hạm, tàu trinh sát tới khu vực đang có sự hiện diện của rất nhiều tàu chiến của Mỹ, căn cứ quân sự của các đồng minh khiến Mỹ và các quốc gia liên minh phải cảnh giác, không thể vội vàng trong hành động.
Bình Nguyên
Từ khóa :
Tuần dương hạm , moskva , đến syria , nga , điều
Khủng hoảng Syria: Nga điều thêm 1 tuần dương hạm tên lửa hạng nặng
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác