Được quan tâm

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Đến dự Lễ kỷ niệm có nhiều đồng chí đang và nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và Quân đội Nhân Dân Việt Nam qua các thời kỳ.

Quân đội Việt Nam (ảnh minh họa)

Ngày 20/12/2014, tại Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam,

Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014).

Đến dự Lễ kỷ niệm có nhiều đồng chí đang và nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và Quân đội Nhân Dân Việt Nam qua các thời kỳ.

Dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; các đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng,

Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị; đại biểu đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, các quân khu, quân chủng, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, binh chủng, quân đoàn, binh đoàn, viện, học viện, nhà trường; đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc Diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật quá trình hình thành, phát triển, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng trong chặng đường 70 năm qua. >> Xem video

Bình Nguyên
Từ khóa :
Kỷ niệm , 70 năm , Ngày thành lập , Quân đội , Nhân Dân , Việt Nam
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam
Bình luận
thuan anh
0

Tất cả những câu chuyện đó nên được viết vào một quyển sách để thế hệ mai sau đọc. Theo tôi, những câu chuyện đó sẽ có ý nghĩa giáo dục rất lớn cho thế hệ mai sau.

thuan anh
1

Đối với người dân đã sống trong cuộc chiến chống Pháp, Mĩ, ta nên khuyến khích họ viết hồi kí về những gì họ đã trải qua trong các cuộc chiến trường kì đó, và cả cuộc sống thời bao cấp.

thuan anh
3

Theo tôi, nhiệm vụ cuối cùng mà các cựu chiến binh nên làm là viết lại hồi kí về quá trình tham gia hoạt động kháng chiến chống đế quốc Pháp, Mĩ, đặc biệt là nguyên nhân, hoàn cảnh dẫn đến việc họ tham gia kháng chiến (đặc biệt là những người có chủ đích). Việc này nên thực hiện với tất cả cựu chiến binh trên toàn quốc.

Xem thêm bình luận
Tin khác