Máy bay Su-27 của Ucraine đã bị bắn hạ?

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Su-27 của Không quân Ucraine đã bị bắn hạ tại thị trấn Kramatorsk khi đang thực hiện chiến dịch yểm hộ lực lượng trên bộ được Kiev phát động.

Trang mạng Những người yêu thích hàng không ngày 15/4/2014 vừa đăng tải thông tin thu thập được từ truyền thông Ucraine nói rằng một chiếc Su-27 của Không quân Ucraine đã bị bắn rơi trong tiến hành chiến dịch theo mệnh lệnh của Kiev.

Su-27 và Su-25 của Không quân Ucraine

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thông tin chính xác về vụ việc vẫn chưa được các bên liên quan xác nhận.

Mạng Những người yêu thích hàng không cho biết có báo cáo cho rằng máy bay Su-27 của Không quân Ucraine đã bị bắn hạ tại thị trấn Kramatorsk khi đang thực hiện chiến dịch yểm hộ lực lượng trên bộ được Kiev phát động nhằm trấn áp lực lượng muốn ly khai ở  Đông Nam nước này.

Đây là chiến dịch được phát động với sự yểm hộ của các chiến đấu cơ phản lực và trực thăng vũ trang của Không quân Ucraine. Trong số này có 2 máy bay tiêm kích Su-27, 1 chiếc Su-25 và các máy bay trực thăng vũ trang đa năng.

Su-27 của Không quân Ucraine (ảnh RT)

Đáng chú ý, những hình ảnh và video được nhân chứng quay lại trên bầu trời thị trấn Kramatorsk cho thấy máy bay Su-27 của Ucraine đang bay trong tình trạng được trang bị vũ khí tên lửa hạng  nặng, đồng thời các đường bay đều ở vỹ độ rất thấp.

Đối với các mục tiêu bay thấp như vậy, nó hoàn toàn có thể bị bắn hạ bằng các tổ hợp tên lửa phòng không vác vai và một số loại súng máy phòng không không quá phức tạp.

Tuy nhiên, cũng có các bình luận cho rằng đoạn video trên thực ra được quay tại Syria vào năm ngoái 2013.

Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bản tin sau. Mời độc giả theo dõi tình hình Ucraine theo dòng sự kiện tại ĐÂY.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Video , Máy bay , Su-27 , của Ucraine , đã bị , bắn hạ?
Máy bay Su-27 của Ucraine đã bị bắn hạ?
Chủ đề : Quốc Phòng
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác