Máy bay không người lái của Nga đã vô tình lộ diện

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Trang flightglobal đưa tin, thiết kế và mô hình máy bay không người lái Nga đang nghiên cứu chế tạo đã vô tình được tiết lộ trên mạng internet cách đây không lâu.

UAV Altius

Truyền thông và các website điện tử của nước cộng hoà Tatarstan được cho là nguồn vô tình tiết lộ thiết kế máy bay không người lái của Nga khi đưa tin và hình ảnh về chuyến thăm của Bộ trưởng quốc phòng Nga hôm 5/2 vừa qua.

Những hình ảnh này sau đó đã bị gỡ bỏ, tuy nhiên, một số trang web vẫn kịp thời lưu lại và truyền bá chúng đi khắp các diễn đàn, trang mạng trên internet.

Hình ảnh trong chuyến thăm của bộ trưởng QP Nga Seigei Shoigu vô tình bị tiết lộ

Những hình ảnh này cho thấy, đây có thể là thiết kế của máy bay không người lái Altius - loại phi cơ điều khiển từ xa có khả năng tiến hành các đòn tấn công từ không trung giống các loại UAV chiến đấu mới nhất của Mỹ hiện nay.

Phân tích dữ liệu hình ảnh, các chuyên gia vũ khí phỏng đoán rằng UAU Altius của Nga được thiết kế với hai động cơ turbo cánh quạt, 2 cánh đuôi hình chữ V hướng lên cao.

Trước đó, năm 2011, hai hãng chế tạo Sokol (trụ sở ở Tatarstan) và Tranzas (trụ sở ở St Petersburg) đã trúng gói thầu trị giá 1 tỷ rúp (33 triệu USD) để phát triển các loại UAV lớp 5 tấn Altius (bay tầm trung) và lớp 1 tấn có tên Inokhodyets /Wanderer.


Lê Dũng
Từ khóa :
UAV Altius , Inokhodyets /Wanderer , Seigei Shoigu
Máy bay không người lái của Nga đã vô tình lộ diện
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác