"Mỹ, Israel thử tên lửa không liên quan gì đến tình hình Syria"

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - "Cuộc thử nghiệm này không liên quan đến sự cân nhắc tấn công quân sự của Washinton nhằm vào Syria liên quan đến sự kiện nước này sử dụng vũ khí hóa học hôm 21/8"


Theo Ria Novosti, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng khẳng định rằng việc Mỹ - Israel tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa đánh chặn trên biển Địa Trung Hải không liên quan gì đến ý định tấn công quân sự can thiệp Syria như dư luận đang lo ngại.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, đây là cuộc thử nghiệm tên lửa đã được lên kế hoạch từ lâu nhằm nâng cao khả năng của các hệ thống tên lửa của Israel.

Quân đội Mỹ cũng đã tuyên bố rằng phía Mỹ đã hỗ trợ kỹ thuật cho phía Israel khi nước này tiến hành thử nghiệm tên lửa mục tiêu Sparrow trên vùng biển Địa Trung Hải.


"Thử nghiệm đã được lên kế hoạch trước nhằm nâng cao khả năng của hệ thống tên lửa đánh chặn Arrow cho Israel trong các chế độ dò, theo dõi đường đạn cũng như cung cấp thông tin về những mối đe dọa tên lửa có thể nhằm vào Israel".

"Cuộc thử nghiệm này không liên quan đến sự cân nhắc tấn công quân sự của Washinton nhằm vào Syria liên quan đến sự kiện nước này sử dụng vũ khí hóa học hôm 21/8" - Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.
Quân Cơ
Từ khóa :
"Mỹ , Israel thử tên lửa không liên quan gì đến tình hình Syria"
"Mỹ, Israel thử tên lửa không liên quan gì đến tình hình Syria"
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác