Mỹ: Super Stallion đã sẵn sàng cho giai đoạn thử nghiệm mặt đất

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

Hãng chế tạo hàng không Sikorsky đã sẵn sàng cho mẫu thử đầu tiên của dòng trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K Super Stallion tham gia các thử nghiệm mặt đất.

Hãng chế tạo hàng không Sikorsky đã sẵn sàng cho  mẫu thử đầu tiên của dòng trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K Super Stallion tham gia các thử nghiệm mặt đất.

Theo Flightglobal, trong giai đoạn thử nghiệm mặt đất, mẫu thử Super Stallion sẽ được kiểm tra kết cấu và độ bền vật liệu tại một cơ sở của Sikorsky tại bang Connecticut. Sau khi hoàn tất giai đoạn thử nghiệm mặt đất, CH-53K sẽ thực hiện chuyến bay thử đầu tiên trong năm 2014.

CH-53K Super Stallion

Căn cứ vào lịch trình phát triển, tới giữa năm 2013, động cơ phản lực turbin General Electric GE38-1B cùng với hệ thống cánh quạt chính sẽ được trang bị cho mẫu thử Super Stallion đầu tiên nói trên.

Là phiên bản nâng cấp sâu của dòng trực thăng vận tải quân sự CH-53 Sea Stallion, Super Stallion có thể đạt tốc độ bay tới 315km/giờ và tầm hoạt động đạt tới 840km nhờ 3 động cơ GE38-1B. "Ngựa thồ" này của quân đội Mỹ có thể chở theo 16 tấn hàng hóa hoặc 55 binh sĩ với trang bị đầy đủ.
Theo QĐND
Từ khóa :
General Electric , Tuốc-bin , Connecticut , chế tạo , trang bị , độ bền , động cơ , nâng cấp
Mỹ: Super Stallion đã sẵn sàng cho giai đoạn thử nghiệm mặt đất
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác