Được quan tâm

Mỹ muốn bán tàu chiến ven bờ cho Đông Nam Á, Trung Đông

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Nhiều khả năng Mỹ sẽ có hợp đồng bán được 14 thân tàu loại này trong tương lai.

Chiến hạm USS Freedom

Theo thông tin từ báo chí quốc tế, nhiều khả năng trong khoảng thời gian 1 năm tới tập đoàn Lockheed Martin sẽ thực hiện giao dịch quốc tế đầu tiên đối với tàu chiến lớp Freedom với những đối tác tiềm năng.

 Joe North - Phó chủ tịch phụ trách các hệ thống tàu chiến của Lockheed Martin cho biết đã có hai nhóm đối tượng khách hàng dự kiến ngân sách để mua chiến hạm tác chiến ven bờ lớp Freedom  của tập đoàn này.

Tuyên bố này đã được Lockheed Martin đưa ra trong một cuộc họp báo tổ chức hôm 4/4/2014 vừa qua. Tuy nhiên, đại diện của Lockheed Martin không tiết lộ danh tính của các khách hàng tiềm năng.

Chiến hạm USS Freedom

Trước đó, theo một báo cáo của Tạp chí IHS Jane's đã tiếp lộ rằng tập đoàn Lockheed Martin đã nỗ lực tiếp thị tàu chiến ven bờ lớp Freedom của Hải quân Mỹ cho các đối tác tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có hợp đồng bán được 14 thân tàu loại này trong tương lai.

Trước đó, giữa tháng 4 năm 2013, Hải quân Mỹ đã cho tàu chiến USS Freedom vào đến Căn cứ Hải quân Changi ở Singapore  để gia nhập Hạm đội 7 của Mỹ tại Thái Bình Dương và đã đóng quân tại vùng biển Đông Nam Á trong vòng 10 tháng.

USS Freedom là tàu chiến đấu ven biển, được thiết kế để hoạt động trong vùng nước nông gần bờ.

Tàu Mỹ từng được đưa đến Singapore trong bối cảnh tình hình căng thẳng khu vực đang leo thang, Triều Tiên liên tục đưa ra lời đe dọa.

Tuy vậy, chưa có bằng chứng nào cho thấy tàu chiến này sẽ được triển khai đến bán đảo Triều Tiên trong thời gian sắp tới. 

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Mỹ muốn bán tàu chiến ven bờ cho Đông Nam Á , Trung Đông
Mỹ muốn bán tàu chiến ven bờ cho Đông Nam Á, Trung Đông
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác