Được quan tâm

Mỹ phóng vệ tinh phòng thủ tên lửa tối tân

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Hôm thứ Ba vừa qua Mỹ đã phóng thành công một vệ tinh quân sự tối tân được thiết kế với công nghệ dò tìm hồng ngoại , có thể phát hiện và theo dõi quỹ đạo phóng của tên lửa đối phương.

Ảnh đồ họa mô phỏng máy bay A-10 của Không quân Mỹ bắn tên lửa (minh họa)

Báo chí Mỹ cho biết, vệ tinh GEO-2 mới được nước này phóng lên là module thứ 2 của Hệ thống hồng ngoại ngoài vũ trụ  (SBIRS).

Đây là vệ tinh dùng cho mục đích quân sự được nghiên cứu và chế tạo trong khuôn khổ một chương trình nghiên cứu của Không quân Mỹ.

Quân đội Mỹ sẽ sử dụng vệ tinh này vào mục đích phát hiện và cảnh báo sớm các đòn tấn công bằng tên lửa hạt nhân tiềm tàng trong tương lai.

Vệ tinh quân sự GEO-2 được tên lửa đẩy Atlas V phóng lên quỹ đạo vào lúc 6:21 EST (21:21 GMT) từ Trung tâm vũ trụ Cape Canaveral, bang Florida.

Trang nasaspaceflight.com đưa tin cho biết, vệ tinh quân sự GEO-2 được đưa vào vị trí có quỹ đạo địa tĩnh ở khoảng các 36.000 km so với mặt đất.

Trước đó, năm 2011, Mỹ đã tiến hành phóng tên lửa mang vệ tinh SBIRS GEO lên quỹ đạo. Không quân Mỹ có tham vọng sẽ phóng tất cả 6 vệ tinh tương tự như vậy trước năm 2016.

Quân Cơ
Từ khóa :
Mỹ phóng vệ tinh phòng thủ tên lửa tối tân
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác