Mỹ phóng vệ tinh quân sự hiện đại

Giáo dục Quốc phòng

Theo TTXVN/Tin tức

Ngày 19/1, Mỹ đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng Delta 4 từ căn cứ không quân tại Mũi Canaveral

Ngày 19/1, Mỹ đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng Delta 4 từ căn cứ không quân tại Mũi Canaveral để đưa một vệ tinh viễn thông băng thông rộng tốc độ cao vào quỹ đạo nhằm phục vụ quân đội nước này.

Tên lửa mang vệ tinh Wideband Global SATCOM 4 được phóng tại Mũi Florida đêm 19/1. Ảnh: Internet.

Tên lửa Delta 4 dài 66m, do hãng Boeing-Lockheed Martin phối hợp với đối tác United Launch Alliance sản xuất, được phóng lúc 15 giờ 38 phút theo giờ địa phương (0 giờ 38 phút giờ GMT ngày 20/1) và đưa vệ tinh trị giá 464 triệu USD do hãng Boeing chế tạo vào quỹ đạo.

Wideband Global SATCOM 4 được thiết kế để truyền tải các video và hình ảnh có độ phân giải cao, thông tin liên lạc và những dữ liệu khác với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với các vệ tinh trước đây.

Ngoài chức năng liên kết binh sĩ ở hiện trường với các trạm chỉ huy, vệ tinh trên cũng sẽ được sử dụng để truyền thông tin dữ liệu từ các máy bay không người lái.

Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing Craig Cooning, vụ phóng tên lửa Delta 4 là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng thông tin cho các máy bay chiến đấu của Mỹ và các đồng minh trên thế giới.

Cùng với ba vệ tinh hiện đang vận hành, vệ tinh Wideband Global SATCOM 4 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2013 nhằm hỗ trợ các binh sĩ tại khu vực Trung Đông và Tây Nam Á.
Theo TTXVN/Tin tức
Từ khóa :
Delta , vệ tinh , tên lửa , Boeing , máy bay không người lái , không quân , căn cứ , binh sĩ
Mỹ phóng vệ tinh quân sự hiện đại
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác