Được quan tâm

Mỹ thực sự muốn triển khai thêm 12 máy bay vận tải Osprey ở Okinawa

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Mỹ dự kiến sẽ đưa thêm 12 máy bay Osprey đến căn cứ Iwakuni - Nhật Bản vào ngày 28-31/7, triển khai ở sân bay Futenma vào đầu tháng 8/2013.

Máy bay vận tải cánh xoay MV-22 Osprey Mỹ

Theo hãng Kyodo, ngày 13 tháng 7, quân Mỹ đã công khai những hình ảnh của 12 máy bay vận tải mới MV-22 Osprey sẽ triển khai bổ sung ở sân bay Futenma quân Mỹ tại Nhật Bản – thuộc thành phố Ginowan, tỉnh Okinawa.

Những hình ảnh này đã chụp được tình hình chuẩn bị vận chuyển máy bay Osprey từ bang California tới Nhật Bản của tàu vận tải. Tàu phụ trách vận chuyển máy bay này nhanh nhất sẽ xuất phát từ bang California vào đầu tuần tới.

Osprey có kế hoạch đến căn cứ Iwakuni, thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi vào ngày 28-31 trong tháng 7, đến thượng tuần tháng 8 sẽ bay tới sân bay Futenma.

Theo bài báo, những hình ảnh này chụp được tại sân bay hải quân North Island của San Diego, bang California vào ngày 12 tháng 7. Máy bay Osprey trong các bức ảnh đã thu lại cánh chính và cánh quạt thông thường và thẳng đứng ở thân máy bay, đồng thời xếp tại bến cảng.

Được biết, sau khi 12 máy bay cánh xoay Osprey triển khai ở sân bay Futenma, sẽ thay thế cho máy bay vận tải hạng trung CH46 đã cũ kỹ. Cộng với 12 chiếc đã triển khai vào năm 2012, sẽ hoàn thành kế hoạch triển khai tổng cộng 24 chiếc.

Năm 2012, khi quân Mỹ lần đầu tiên triển khai máy bay Osprey, họ cũng vận chuyển chúng từ bang California tới căn cứ Iwakuni. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2012, từng nhóm máy bay Osprey từ Iwakuni bay đến Futenma và hoàn thành công tác triển khai.

Máy bay vận tải cánh xoay MV-22 Osprey Mỹ

Trước đó, hãng Kyodo cho biết, ngày 11 tháng 7 hội nghị toàn thể của “Hội đồng nhân dân” (nghị viện) tỉnh Okinawa, Nhật Bản đã nhất trí biểu quyết thông qua nghị quyết và thư ý kiến (bản đệ trình) phản đối triển khai bổ sung máy bay Osprey ở sân bay Futenma. Đối tượng của nghị quyết là Chính phủ và Quân đội Mỹ, đối tượng của bản đệ trình là Chính phủ Nhật Bản.

Trong nghị quyết và bản đệ trình, “Hội đồng nhân dân” tỉnh Okinawa mạnh mẽ chỉ trích cho rằng, chính phủ hai nước Nhật-Mỹ đã coi thường tiếng nói của người dân tỉnh này, kiên quyến không thể cho phép.

“Hội đồng nhân dân” tỉnh Okinawa cho rằng, tháng 10 năm 2012, khi Quân đội Mỹ triển khai lô 12 máy bay vận tải Osprey đầu tiên, chính phủ hai nước Nhật-Mỹ đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp an ninh bay cho máy bay Osprey, điều này giúp cho quân Mỹ có thể tùy ý sử dụng, điều này gây hoang mang cho người dân trong tỉnh, yêu cầu phải rút tất cả máy bay Osprey và đóng cửa sân bay Futenma.

Máy bay vận tải cánh xoay MV-22 Osprey Mỹ
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả! - Facebook
Việt Dũng
Từ khóa :
máy bay vận tải , MV , máy bay , sân bay , California , Nhật Bản , căn cứ , Mỹ
Mỹ thực sự muốn triển khai thêm 12 máy bay vận tải Osprey ở Okinawa
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác