Mỹ-Nhật sẽ đánh cho Trung Quốc đại bại nếu có chiến sự

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Báo Nhật Bản nhận định rằng nếu chiến sự xảy ra liên quan đến vùng đảo Senkaku, quân Trung Quốc sẽ điều động tất cả lực lượng mạnh nhất của ba hạm đội.

Truyền thông Nhật Bản trước đây vốn rất kiệm lời, ít tỏ ra huênh hoang, diều hâu như báo chí, học giả Trung Quốc thì nay đã có những động thái đáp trả các luận điệu của báo chí Trung Quốc.

Khu trục hạm JDS Choukai lớp Kongo của Nhật Bản

Trang Huanqiu – một trong những website con của tờ Thời báo Hoàn Cầu, tờ báo được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đây đã có bài viết cho biết:

“Gần đây, các tờ báo của Nhật Bản đã liên tiếp đăng tải các thông tin bình luận cho rằng trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Trung Quốc - Nhật Bản trên quần đảo Senkaku (do Nhật Bản quản lý, thuộc chủ quyền của Nhật Bản -PV) và nếu Mỹ tham chiến thì quân đội của Trung Quốc sẽ bị đánh đại bại”.

Trang Huanqiu cho biết, theo những hướng dẫn của Chương trình phòng vệ quốc gia mới của Nhật Bản, Nhật Bản sẽ thành lập một đơn vị chiến đấu đổ bộ hiện đại có biên chế khoảng 3000 người.

Tàu ngầm thông thường AIP lớp Soryu do Nhật Bản chế tạo

Đơn vị này có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, triển khai kế hoạch tác chiến để đảm bảo khả năng giành lại đảo đá, đánh bại kẻ địch trong trường hợp đảo của Nhật Bản quản lý bị quân địch xâm nhập.

Tokyo cũng đã quyết định mua thêm các xe chiến đấu đổ bộ AAV7 với số lượng khoảng 52 chiếc, đồng thời sẽ nhập máy bay trực thăng cánh xoay dành cho lực lượng tác chiến đổ bộ V-22 Osprey từ đồng minh Mỹ. Tất cả các trang bị này đều sẽ được biên chế cho đơn vị tác chiến đổ bộ 3000 quân của Nhật Bản.

Theo báo của Trung Quốc, việc mua sắm, thành lập đơn vị tác chiến mới chỉ là một phần của sức mạnh quân đội Nhật Bản. Thế lực mạnh nhất mà Trung Quốc không mong đợi đối mặt đó là đồng minh Mỹ của Nhật Bản.

Tàu ngầm lớp Oyashio của Nhật Bản

Trong trường hợp Trung – Nhật xảy ra đụng độ quân sự trên quần đảo Senkaku, Mỹ sẽ vào cuộc theo hiệp ước bảo hộ đồng minh ký với Tokyo.

Báo Nhật Bản nhận định rằng nếu chiến sự xảy ra liên quan đến vùng đảo Senkaku, quân Trung Quốc sẽ điều động tất cả lực lượng mạnh nhất của ba hạm đội gồm Hạm đội Đông Hải, Hạm đội Bắc Hải và Hạm đội Nam Hải để phong tỏa các hòn đảo của Nhật Bản.

Trong trường hợp này Nhật Bản chắc chắn cần viện binh quan trọng của Mỹ và chắc chắn Washington sẽ vào cuộc. Tuy nhiên, mức độ tham gia đánh trận của Mỹ sẽ như thế nào thì cần thời gian để tìm câu trả lời.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Hải quân PLA

Một khi Washington vào cuộc, khả năng lớn là các cảng biển như Thượng Hải, Đại Liên, Hồng Kông của Trung Quốc sẽ bị tàu ngầm tấn công của Hải quân Mỹ phát động các đòn tấn công phong tỏa.

Với sự hỗ trợ của Mỹ Nhật Bản cũng sẽ điều động và triển khai Hạm đội hộ tống số 2 đóng ở Sasebo và Hạm đội hộ tống số 4 đóng ở căn cứ Kure. Tất cả các khu trục hạm của những hạm đội này đều được trang bị các tên lửa dẫn đường lớn Kongo có khả năng đánh bại tàu chiến của các hạm đội của Hải quân Trung Quốc trên Biển Hoa Đông.

Liêu Ninh, tàu sân bay duy nhất, hiện chưa hình thành được khả năng chiến đấu sẽ trở thành mục tiêu dễ dành cho các tàu ngầm lớn Soryu và Oyashio của Hải quân Nhật Bản (hiện các chiến hạm ngầm của Nhật Bản vẫn đang âm thầm tuần tra các vùng biển liên quan đến tranh chấp).

Tàu ngầm lớp Oyashio của Nhật Bản phóng tên lửa hành trình trong diễn tập
Bình Nguyên
Từ khóa :
Mỹ-Nhật , sẽ đánh , cho , Trung Quốc , đại bại , nếu có , chiến sự , ở Senkaku
Mỹ-Nhật sẽ đánh cho Trung Quốc đại bại nếu có chiến sự
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Lê Lập Công
12

TQ sẽ không dại gì trực tiếp gây chiến với Nhật, Mỹ. TQ chỉ cần chiếm biển Đông thì Nhật cũng lao đao rồi. VN nên liên minh với Nhật, Phi chống TQ xâm lược biển Đông. Tôi thấy nên xóa cái gọi là Asean đi cho rồi.

Thô Đa kao
2

Mỹ Chưa có ngu đem quân đi thí mạng cho vài hòn đảo đá vô nghĩa !!! Chỉ có điên như bush con nên bây giờ Irak loạn xà ngầu!!!

hải h
4

Hòn đảo đá vô nghĩa đó đem cho nhật mấy trăm cây số chủ quyền biển xung quanh nó đó bạn. Cái đó vô giá

Trần Công
25

Trung Quốc hiện vẫn chưa thực sự mạnh, giờ các nước nên liên minh đánh luôn cho nó khỏi ngoi lên. Rồi chia nó thành 5, 7 nước gì đó thì Châu Á mới yên được

Phạm Minh Luận
23

Nếu muốn chế ngự TQ cách duy nhất Mỹ phải ra tay, một khi BIỂN ĐÔNG BỊ TQ CƯỠNG CHIẾM NƯỚC NHẬT CŨNG SẼ CHỊU CHUNG SỐ PHẬN NHƯ VN. TÔI KÊU GỌI THẾ GIỚI HÃY LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI MẠNH MẼ, CÓ BIỆN PHÁP TRỪNG PHẠT, CẤM VẬN TQ CỤ THỂ, MỸ-NHẬT-VN-PHILIPINES NHANH CHÓNG HÌNH THÀNH LIÊN MINH QUÂN SỰ NHƯ LÀ MỘT NATO CHÂU Á ĐỂ CHỐNG LẠI SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA TQ

Trần Minh Trí
11

Đừng nói là liên minh gì tốn công . Chỉ cần Mỹ phục kích eo biển Malaca thì đủ TQ chết chắc rồi đừng nói chi là thêm Nhật .Còn Việt Nam .Nếu VN có tài chính mua 50 tỷ USD thì cũng đánh TQ tan xác trên biển đông chứ đừng nói đến ai .Nếu đánh du kích trên biển thì VN cần tăng cường thêm khoảng 20 tỷ thì TQ chết chắc .

Nguyễn Văn Tiến
16

Khi chiến tranh Mỹ-Nhật và Trung-Quốc xảy ra ,tất cả các hạm đội của TQ tham chiến thì chế độ Bắc-Kinh càng mau sụp đổ.

070837498
1

mình cũng nghĩ như bạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác