Được quan tâm

Năm 2013 Hải quân Nga nhận nhiều tàu chiến nhất trong lịch sử

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Báo chí Nga đưa tin cho biết trong năm 2013 này Hải quân nước này sẽ nhận được tổng cộng 36 tàu chiến. Đây được xem là năm đánh dấu việc bàn giao nhiều chiến hạm nhất trong lịch sử quân đội của xứ sở Bạch Dương.


Phó tư lệnh Hải quân Nga - Phó đô đốc Alexander Fedotenkov đã tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn trả lời báo chí được tổ chức tại sự kiện triển lãm hàng hải quốc tế đang diễn ra ở thành phố Saint Petersburg.

"Trong năm nay, 36 tàu chiến trong đó có cả tàu đổ bộ tấn công nhanh, tàu bảo đảm sẽ được biên chế trong các đơn vị của hải quân Nga. Đây là số lượng tàu chiến được biên chế lớn chưa từng có trong lịch sử" - quan chức quốc phòng cao cấp của Nga cho biết.

Hiện nay Hải quân Nga duy trì các biên đội tàu chiến hoạt động ở tất cả các đại dương lớn của thế giới với tổng cộng hơn 60 chiếc.

Trước đó, tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Liên Bang Nga - Sergei Shoigu đã nói rằng Hải quân Nga sẽ nhận được thêm 24 tàu ngầm, 54 tàu nổi thuộc đủ các chủng lợi trước thời điểm năm 2020.

Ông Sergei Shoigu từng nói rằng đây là kết quả của quá trình tái vũ trang cấp nhà nước của Điện Kremlia cho giai đoạn trước mốc 2020.

Trong số này, Hải quân Nga sẽ nhận 8 tàu ngầm chiến lược sử dụng năng lượng nguyên tử (3 chiếc lớp Borey , 5 chiếc lớp Borey-A) , 16 tàu ngầm đa năng ( 8 chiếc lớp Graney còn lại là lada và kilo)  và 54 tàu nổi các chủng loại.

Quân Cơ
Từ khóa :
Năm , 2013 , Hải quân , Nga , nhận , nhiều , tàu chiến , nhất , trong , lịch sử.
Năm 2013 Hải quân Nga nhận nhiều tàu chiến nhất trong lịch sử
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác