Được quan tâm

Nam Phi muốn mua chiến đấu cơ và trực thăng của Nga

Giáo dục Quốc phòng

Theo VOR

(GDVN) - Nam Phi quan tâm đến khả năng mua các chiến đấu cơ Su-30 và máy bay trực thăng Nga phục vụ các mục đích khác nhau, - báo "Kommersant" đưa tin dẫn nguồn trong đoàn đại biểu Nga đang ở Nam Phi.


Hiện thời chưa rõ số lượng chiến đấu cơ mà Nam Phi có thể mua nhưng nếu quyết định, thì trong nước này có thể tổ chức hệ thống dịch vụ hậu mãi.

Theo nguồn tin của tờ báo cho biết, ngày 26 tháng Ba 2013 tại Nam Phi lẽ ra đã có thể ký kết hợp đồng cung cấp 60 máy bay trực thăng Nga dành cho các mục đích khác nhau, với triển vọng tăng khối lượng mua lên đến 100 đơn vị.

Việc ký kết hợp đồng như vậy đã phải hủy vì nảy sinh nghi vấn về khả năng tài chính của giao kèo. Cụ thể các bên không thể quyết định xem CH Nam Phi tự mình thanh toán các khỏan mua, hay là phía Nga sẽ buộc phải cấp tín dụng xuất khẩu cho thương vụ Nam Phi mua máy bay trực thăng.

Cuộc thảo luận về các giao dịch có thể đã được tiến hành trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi). Để tham dự Hội nghị thượng đỉnh này, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov và người đứng đầu tập đòan nhà nước "Rostechnadzor" Sergei Chemezov đã tới Nam Phi.

Không kịp ký hợp đồng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh, các bên đã thỏa thuận sau đây sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về cung cấp trang thiết bị quân sự.
Theo VOR
Từ khóa :
Nam Phi , muốn mua , chiến đấu cơ , , trực thăng của Nga
Nam Phi muốn mua chiến đấu cơ và trực thăng của Nga
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác