Được quan tâm

Nếu UAV Trung Quốc xâm phạm không phận sẽ bị Nhật Bản bắn rơi

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Nhật Bản lựa chọn phương pháp bắn hạ khi máy bay không người lái Trung Quốc xâm phạm không phận, đe dọa an ninh quốc gia Nhật Bản.

Ngày 9 tháng 9 năm 2013, máy bay không người lái Trung Quốc xâm nhập Khu nhận biết phòng không Nhật Bản, được Nhật Bản chụp được.

Đài truyền hình NHK Nhật Bản ngày 17 tháng 9 đưa tin, xét thấy Bộ Quốc phòng Nhật Bản lần đầu tiên xác nhận có máy bay không người lái Quân đội Trung Quốc bay ở "vùng trời xung quanh Nhật Bản", hiện đang tiến hành bàn bạc phương pháp ứng phó khi máy bay không người lái Trung Quốc áp sát "không phận Nhật Bản".

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, nếu máy bay không người lái Trung Quốc "xâm phạm không phận Nhật Bản", gây ra tình thế đe dọa an ninh quốc gia Nhật Bản, Nhật Bản sẽ cân nhắc tiến hành bắn rơi máy bay không người lái Trung Quốc.

Theo bài báo, ngày 9 tháng 9, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận có 1 máy bay không người lái chưa rõ quốc tịch bay trên bầu trời lân cận đảo Senkaku ở biển Hoa Đông và đã công bố hình ảnh máy bay không người lái do Lực lượng Phòng vệ Trên không chụp được. Sau đó, có tin xác nhận, máy bay không người lái này là của Quân đội Trung Quốc.

Đài truyền hình NHK cho biết, Bộ Quốc phòng Nhật Bản luôn nắm chắc hoạt động bay của máy bay không người lái Quân đội Trung Quốc ở vùng trời biển Hoa Đông, hơn nữa trong bối cảnh phạm vi hoạt động của Trung Quốc trên biển những năm gần đây không ngừng mở rộng, Nhật Bản cho rằng, trong tương lai máy bay không người lái Trung Quốc rất có thể bay đến "không phận Nhật Bản". Đối với tình hình này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản hiện đang tích cực bàn thảo phương pháp ứng phó cụ thể.

Một chiếc máy bay không người lái Trung Quốc xâm nhập Khu nhận biết phòng không của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, máy bay không người lái và máy bay có người lái tồn tại khác biệt, do không thể tiến hành cảnh báo tiêu chí bay hoặc sóng vô tuyến điện hiệu quả đối với máy bay không người lái,. Vì vậy, nếu máy bay không người lái Quân đội Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản và gây ra tình thế nghiêm trọng đe dọa an ninh quốc gia Nhật Bản, Nhật Bản sẽ xem xét bắn rơi chúng.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nhật Bản còn tiết lộ, máy bay lần này xác nhận được là máy bay không người lái Dực Long của Quân đội Trung Quốc, không chỉ có năng lực tấn công đối đất, mà còn rất có thể là một loại máy bay do thám không người lái.

Tính tới điều này, đối với ý đồ và năng lực bay lần này của máy bay không người lái Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tiếp tục phân tích, tăng cường "cảnh giới và theo dõi" đối với vùng biển xung quanh với trung tâm là đảo Senkaku.

Trung Quốc cũng điều máy bay ném bom H-6 vượt qua vùng biển Okinawa-Miyako đến Tây Thái Bình Dương diễn tập.
Việt Dũng
Từ khóa :
máy bay không người lái , Nhật Bản , không phận , Trung Quốc , Bộ Quốc Phòng , Đài truyền hình NHK , vùng trời , xác nhận
Nếu UAV Trung Quốc xâm phạm không phận sẽ bị Nhật Bản bắn rơi
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác