Được quan tâm

Nga bàn giao tàu hộ vệ mới cho Ấn Độ, trang bị tên lửa Brahmos

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Đây là thông tin được Rosoboronexport cho biết và như vậy Hải quân Ấn Độ đã nhận được cả 3 tàu hộ vệ theo hợp đồng năm 2006.


Ngày 30 tháng 6, trang mạng rusnews Nga đưa tin, Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga (Rosoboronexport) đã chuyển giao một tàu hộ vệ mới mang tên INS Trikand Type 11356 cho Hải quân Ấn Độ, chiếc tàu hộ vệ này do nhà máy Yantar chế tạo.

Thông tin này được Ban thông tin của Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga tiết lộ vào thứ Bảy.

Trong lễ chuyển giao, hai bên Nga và Ấn Độ đã ký kết văn kiện chuyển giao, sau đó tàu hộ vệ đã thượng cờ Hải quân Ấn Độ. Như vậy, Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga đã hoàn thành hợp đồng cung ứng 3 tàu hộ vệ Type 11356 cho Hải quân Ấn Độ ký kết vào năm 2006.

Loại tàu hộ vệ này trang bị hệ thống tên lửa Brahmos do Nga-Ấn hợp tác sản xuất. Chiếc tàu hộ vệ thứ nhất mang tên INS Teg đã bàn giao cho phía Ấn Độ vào ngày 27 tháng 4 năm 2012, chiếc thứ hai INS Tarkash bàn giao vào ngày 9 tháng 11 cùng năm.

Tổng giám đốc Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga Anatoly Isaikin cho biết, nếu như có lợi cho Nga, phía Nga sẵn sàng lập tức tiếp tục chế tạo 3-4 tàu hộ vệ phiên bản cải tiến 11356 cho Hải quân Ấn Độ.

Việt Dũng
Từ khóa :
Ấn Độ , hải quân , Rosoboronexport , Nga , tên lửa , website
Nga bàn giao tàu hộ vệ mới cho Ấn Độ, trang bị tên lửa Brahmos
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác