Được quan tâm

Nga có thể truyền hình trực tiếp sự kiện phóng tên lửa Bulava

Giáo dục Quốc phòng

(GDVN) - Bộ quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đang cân nhắc kế hoạch truyền hình trực tiếp các sự kiện phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava.

(GDVN) - Bộ quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đang cân nhắc kế hoạch truyền hình trực tiếp các sự kiện phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm trong thời gian tới.
 

 
 

Ông Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết nhiều khả năng các sự kiện phóng thử nghiệm tên lửa Bulava sẽ được tường thuật trực tiếp trên một trang web tin tức mới của bộ này.

Trước đó, quân đội Nga đã thông báo rằng các hoạt động bắn thử nghiệm tên lửa đạn đạo Bulava sẽ được nối lại vào tháng 6 tới đây.

Trong năm nay, ít nhất đã có 4 lần phóng tên lửa loại này được quân đội Nga thực hiện. Nếu những lần thử nghiệm tới đây tiếp tục thành công, từ cuối năm nay tên lửa loại này sẽ chính thực được biên chế cho các hạm đội tàu ngầm của Moscow.

Tên lửa Bulava (quả chuỳ) (SS-NX-30) có thể đang đầu 10 đầu đạn MIRV với tầm bắn hiệu quả khoảng 8000 km. Nga  hy vọng cùng với tên lửa xuyên lục địa Topol M, tên lửa Bulava sẽ đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, quyết định sức mạnh của quân đội nước này.

 

 

 {iarelatednews articleid='1602,1427,1155,941,444'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)
 

Từ khóa :
Nga , phóng thử , Bulava , tên lửa đạn đạo
Nga có thể truyền hình trực tiếp sự kiện phóng tên lửa Bulava
Tin khác