Nga khôi phục hiện diện quân sự thường xuyên tại Bắc Cực

Giáo dục Quốc phòng

Theo Tiếng nói nước Nga

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Nga đã khôi phục sự hiện diện quân sự thường xuyên của Nga tại Bắc Cực với việc tổ chức chuyến đi của nhóm chiến hạm Hạm đội Biển Bắc...


Bộ Quốc phòng Nga đã khôi phục sự hiện diện quân sự thường xuyên của Nga tại Bắc Cực với việc tổ chức chuyến đi của nhóm chiến hạm Hạm đội Biển Bắc do tàu tuần dương tên lửa nguyên tử hạng nặng "Peter Đại đế" dẫn đầu đến các khu vực cận Bắc cực của tuyến hàng hải phía Bắc, Thứ trưởng thứ nhất của Bộ Quốc phòng Nga, tướng quân Arkady Bahini, cho biết.

“Chúng ta quay trở lại hẳn nơi này vì từ lâu đây là đất của Nga và những nhiệm vụ hiện nay của các chiến hạm Hạm đội Biển Bắc là phần quan trọng đầu tiên trong kế hoạch phát triển và cải thiện toàn bộ tuyến hàng hải phía Bắc và khu vực Bắc Cực lân cận nó”,- Thứ trưởng thứ nhất của Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Theo ông Bakhin, sân bay “Temp” sẽ được phục hồi và nâng cấp và đến tháng Mười năm 2013 sẽ có thể tiếp nhận các máy bay An-72, An-74 và các máy bay vận tải hạng nặng. Những công nghệ mới nhất sẽ được sử dụng khi xây dựng sân bay “Temp”, thí dụ như sẽ dùng những vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cực thấp khi lắp ráp bề mặt đường băng.

“Đây sẽ là một sân bay hoạt động thường xuyên”, - cho biết Thứ trưởng . “Giao thông hàng không sẽ được thực hiện thường xuyên, quanh năm và trong mọi điều kiện thời tiết”,- ông nhấn mạnh.
Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
Nga , khôi phục , hiện diện , quân sự , thường xuyên , tại Bắc Cực.
Nga khôi phục hiện diện quân sự thường xuyên tại Bắc Cực
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác