Nga nóng ruột, bắt đầu cử tàu tình báo đến gần bờ biển Syria

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - INterfax, AFP ngày 3/8/2013 đưa tin cho biết, quân đội Nga đã điều động một tàu trinh sát thu thập tin tức tình báo thuộc biên chế của Hạm đội Biển Đen của Hải quân nước này đến gần vùng duyên hải Syria trước khả năng liên minh quân sự nước ngoài sẽ tiến hành các hành động tấn công nhằm vào Syria.

Tàu của Hải quân Nga (ảnh minh hoạ)

Động thái này của Nga được đánh giá là hành động chứng tỏ Moscow cũng đang rất nóng ruột trước khả năng liên quân do Mỹ dẫn đầu có thể phát động các đòn tấn công nhằm vào chế độ của Tổng thống Syria Assad.

Quân đội Nga thực sự muốn thu thập các tin tức về tất cả những hoạt động của nước ngoài liên quan đến Syria bởi Nga là nước có lợi ích to lớn ở Syria và đồng thời là đồng minh duy nhất của Syria có tiếng nói quan trọng có thể quyết định số mệnh của chế độ ở Damascus hiện nay.

Tàu tình báo SSV-201 mang tên Priazovye đã khởi hành đến gần bờ biển Syria từ tối Chủ Nhật ngày 1/9/2013. Lộ trình hoạt động của nó được công bố là  khu vực phía Đông biển Địa Trung Hải.

Thông tấn nhà nước Nga nói rõ, nhiệm vụ của tàu Priazovye là thu thập tất cả các thông tin chiến dịch liên quan đến tình hình căng thẳng tại Syria, nơi nhiều khả năng sẽ leo thang xung đột.

Nguồn tin trên cũng cho biết, nhiệm vụ được giao cho chiếc tàu đặc biệt này mới được quyết định chóng vánh trong một bản thông báo ngắn.

Sau khi đến nơi, tàu  SSV Priazovye sẽ gia nhập vào đội hình tàu chiến của Hải quân Nga đang có mặt gần khu vực. Nhiệm vụ chỉ huy sẽ do Bộ tổng tham mưu của quân đội Nga điều hành.Bình Nguyên
Từ khóa :
tàu tình báo , hải quân nga , điều , syria , nóng ruột
Nga nóng ruột, bắt đầu cử tàu tình báo đến gần bờ biển Syria
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác