Được quan tâm

Nhật Bản, Mỹ và Australia tập trận không quân

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng phòng không Nhật Bản (ASDF), Tướng Shigeru Iwasaki cho biết ASDF sẽ tiến hành một cuộc tập trận

Kyodo ngày 20/1 đưa tin, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng phòng không Nhật Bản (ASDF), Tướng Shigeru Iwasaki cho biết ASDF sẽ tiến hành một cuộc tập trận huấn luyện chung đầu tiên với các lực lượng không quân Mỹ và Australia vào tháng Hai tới tại Guam.

Đây là một động thái được cho là nhằm kiểm soát việc tăng cường quân sự của Trung Quốc ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khoảng 330 thành viên ASDF cùng tám máy bay chiến đấu F-2, sáu máy bay F-15 và ba máy bay cảnh báo sớm E-2C của họ sẽ tham gia cuộc tập trận, dự kiến diễn ra trên vùng trời quanh khu vực căn cứ không quân Andersen của Mỹ ở Guam từ ngày 11-24/2.

Tại một cuộc họp báo, Tướng Shigeru Iwasaki nói rằng tăng cường quan hệ với Australia trong bối cảnh hiện nay ở Thái Bình Dương là hết sức quan trọng đối với Nhật Bản.

Đường hướng chỉ đạo chương trình quốc phòng của Nhật Bản nêu rõ Tokyo dự định tăng cường hợp tác phòng thủ không chỉ với đồng minh chủ chốt là Mỹ mà còn cả với Hàn Quốc và Australia.

Hồi tháng 7/2011, ASDF đã lần đầu tiên tiến hành một cuộc tập trận chung với không quân Australia.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
tập trận , Australia , Guam , không quân , Nhật Bản , tướng , phòng không , vùng trời
Nhật Bản, Mỹ và Australia tập trận không quân
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác