Được quan tâm

Nhật Bản bất ngờ điều động máy bay bám sát phi cơ ném bom của Nga

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Lực lượng không quân phòng vệ của Nhật Bản ngày 15/7/2013 đã bất ngờ điều động các máy bay chiến đấu xuất kích theo dõi các chuyến bay của lực lượng ném bom chiến lược của Không quân Nga khi các máy bay Tu-95 Bear bay gần qua không phận của Nhật Bản.

Máy bay tiêm kích F-2 của Không quân Nhật Bản

Báo chí Nhật Bản cho biết, ngày 15/7 đã có hai chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Không quân Nga đã bay gần không phận của Nhật Bản và khu vực quần đảo đang tranh chấp Kuril.

Phía Nhật Bản thông báo, hai máy bay của Nga đã bay qua vùng Biển Nhật Bản từ hướng bán đảo Triều tiên, dọc theo quần đảo Hokkaido của Nhật Bản. Trong khi đó Nhật Bản cũng đã phát hiện một chiếc máy bay Il-20 của Nga bay qua quần đảo Kuril mà nước này tuyên bố có chủ quyền.

Thông tin này được đài truyền hình NHK thông báo kèm trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc Phòng Nhật Bản.

Ảnh chụp máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga do Nhật Bản cung cấp

Tuy nhiên, Bộ Quốc Phòng Nga cũng đã thông báo cho biết hai chiếc Tu-95MS loại tuần tra, ném bom chiến lược của không quân nước này đã được lệnh thực hiện sứ mệnh bay huấn luyện trong khuôn khổ cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu cở Quân Khu Đông.

Phía Nga cũng đưa tin rằng các máy bay này cũng đã bị máy bay của Không quân Nhật Bản, Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ.

Đường bay của chiếc Il-20 (màu xanh) và Tu-95 Bear (màu đỏ)

Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Hai chiếc máy bay Tu-95MS đã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong 7 tiếng, 15 phút. Hai máy bay của Không quân Hàn Quốc (F-15K) và 3 chiếc F-4J, F-15J, F-2A của Nhật Bản đã theo dõi sát sao hoạt động của Không quân Nga".

Quân đội Nga cho rằng sứ mệnh bay của hai chiếc Tu-95MS được thực hiện ở phía Bắc duyên hải Nhật Bản, tuân thủ chặt chẽ công ước, quy định quốc tế và chúng đã bay trên không phận quốc tế trên vùng lãnh hải của Thái Bình Dương.

Máy bay Il-20


Quân Cơ
Từ khóa :
Nhật Bản , bất ngờ , điều động , máy bay , bám sát , phi cơ , ném bom , của Nga.
Nhật Bản bất ngờ điều động máy bay bám sát phi cơ ném bom của Nga
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác